Bloomlife: Thiết bị theo dõi cơn đau và cảnh báo sắp sinh

Chia sẻ
Tại CES 2017 (Las Vegas, Mỹ), hãng Bloomlife đã giới thiệu thiết bị cùng tên với tính năng theo dõi những cơn đau trong khoảng thời gian mang thai và nhận biết được cơn đau đẻ thực sự.

Bloomlife: Thiết bị theo dõi cơn đau và cảnh báo sắp sinh ảnh 1
Quá trình mang thai là khoảng thời gian rất quan trọng với bất kỳ ông bố, bà mẹ nào, nhất là sức khỏe của bà bầu và em bé trong bụng. Đó là lý do thiết bị có tên Bloomlife ra đời nhằm theo dõi những cơn đau bất chợt xảy đến.
Bloomlife: Thiết bị theo dõi cơn đau và cảnh báo sắp sinh ảnh 2
Bloomlife: Thiết bị theo dõi cơn đau và cảnh báo sắp sinh ảnh 3
Bloomlife sẽ được đeo trên bụng của người mẹ và sử dụng những cảm biến điện tử để theo dõi những cơn co thắt của cơ tử cung. Một ứng dụng sẵn có dành cho cả iOS hoặc Android tải về điện thoại sẽ nhận được dữ liệu này và phân tích để đưa ra kết luận đó có phải cơn đau đẻ hay không.
Bloomlife: Thiết bị theo dõi cơn đau và cảnh báo sắp sinh ảnh 4
Nghe có vẻ khá đơn giản, tuy nhiên thiết bị này sẽ giúp bà bầu có thể tiết kiệm thời gian thường xuyên tới bệnh viện để khám và quan trọng nhất là không làm ảnh hưởng tới tinh thần khi mang thai.

Mở rộng hơn nữa, Bloomlife còn hy vọng những dữ liệu thu được sẽ giúp đỡ bác sĩ trong quá trình chẩn đoán sức khỏe sinh sản.

Tuy nhiên, phụ nữ thời nay thường chỉ sinh 1 hoặc 2 con nên việc mua hẳn thiết bị này là khá tốn kém, hơn nữa nó chỉ hoạt động tốt nhất trong 3 tháng cuối của thai kỳ, vì vậy Bloomlife đã chọn giải pháp cho thuê với giá 150USD mỗi tháng hoặc 2 và 3 tháng lần lượt là 250 và 300USD. Bloomlife sẽ xuất hiện trên thị trường trong một vài tháng tới.

Theo Engadget

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục