5 điểm mới đáng chú ý trên Android 7.0 Nougat

Chia sẻ
Cuối tháng 8/2016, Google đã cập nhật Android 7.0 Nougat cho các dòng máy Nexus sau một thời gian thử nghiệm phiên bản Beta.
Android 7.0 Nexus 6P
Trong đợt cập nhật này, Nexus 6P là thiết bị thuần Google mới nhất hiện nay và dĩ nhiên là được nâng cấp lên Android 7.0 sớm nhất.
Android 7.0 Nexus 6P
Bản cập nhật Android 7.0 dành cho Nexus 6P có dung lượng khoảng 1GB, gồm nhiều thay đổi trên nền tảng hệ điều hành Android gốc, một số hữu ích cho những thói quen sử dụng smartphone và số còn lại không thật sự cần thiết. 5 điểm nâng cấp dưới đây khá hữu ích cho các thiết bị Android nói chung và Nexus 6P nói riêng.

Thông báo gộp và tương tác trực tiếp

Android 7.0 Nexus 6P
Tính năng Direct Reply trên Android N cho phép người dùng nhanh chóng tương tác với một tin nhắn, email ngay trên thông báo. Các thông báo có tính chất tương đương sẽ được xếp vào một nhóm trực quan hơn, đồng thời với mỗi thông báo sẽ hiển thị hình đại diện thu nhỏ để người dùng dễ dàng biết được ai là người gửi đến.

Xoá tất cả ứng dụng gần đây

Android 7.0 Nexus 6P
Tiện ích rất nhỏ này lại tỏ ra hữu hiệu trên nền tảng Android gốc, bởi trước đây Google chưa từng cho phép người dùng xoá cùng lúc tất cả các ứng dụng gần đây mà phải làm thủ công với từng ứng dụng. Nút xoá tất cả được đặt ở trên góc phải màn hình và đôi khi cần cuộn hết danh sách ứng dụng gần đây mới nhìn thấy để thao tác.

Menu cài đặt trực quan hơn

Android 7.0 Nexus 6P
Menu cài đặt trên Android 7.0 rất trực quan, ngay từ lúc truy cập người dùng đã được gợi ý bổ sung những yếu tố còn thiếu như tài khoản email, ở các mục nhỏ của menu cài đặt đều hiện ra thông tin chính để người dùng tiện quan sát, ví như dung lượng bộ nhớ trống, mức RAM đang tiêu thụ, phần trăm pin hay phiên bản hệ điều hành Android. 
Android 7.0 Nexus 6P
Cùng với đó là tiện ích quản lý file cũng đã xuất hiện trong thẻ khám phá, đây thực chất là thư mục giúp người dùng truy cập sâu hơn vào bộ nhớ trong của máy ở những nơi lưu trữ file hàng ngày.

Tăng độ phân giải hiển thị

Android 7.0 Nexus 6P
Trước đây người dùng Android muốn tăng độ phân giải hiển thị hay nói đơn giản là làm cho màn hình hiển thị được nhiều nội dung hơn thì phải cài một ứng dụng bên thứ 3 hoặc root máy. Trên Android 7.0 Google đã cho phép người dùng thay đổi thông số này.

Thanh quick setting đầy đủ hơn

Android 7.0 Nexus 6P

Không chỉ một mà tới hai trang quick setting sẽ xuất hiện trên Android 7.0, trước đây chỉ có một lựa chọn hiển thị duy nhất khi thao tác trên thành Quick setting và trên Android N điều này sẽ được thay đổi. Sẽ có thêm nhiều ứng dụng được xuất hiện trên thanh cài đặt nhanh đồng thời người dùng có thể sắp xếp chúng cho phù hợp với thói quen sử dụng của mình.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục