Zephyr Apollo: Mâm đĩa than thể chuyển bài và tạo playlist như đầu CD!

Chia sẻ

Không chỉ có thể chuyển tới và lùi track nhạc, mâm đĩa than Zephyr Apollo còn có thể tự động chuyển kim đến track nhạc bất kỳ và cho phép lập trình hát các bài theo thứ tự chọn trước không khác gì một đầu độc CD!

Zephyr Apollo: Mâm đĩa than thể chuyển bài và tạo playlist như đầu CD! ảnh 1

Rất nhiều tín đồ nghiện chất âm analog mê hoặc của đĩa than đã cảm thấy sự bất tiện khi chơi thể loại này, bởi không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để lật mặt đĩa hoặc chỉnh cần để đặt đúng track nhạc mong muốn. Đơn giản hầu hết các mâm than sẽ không phát lại các bản ghi khi đĩa nhạc hết, hoặc cho phép bạn bỏ qua các bài hát mà bạn không thích.

Thế nhưng sự ra đời của mâm than  Zephyr Apollo sẽ giúp giải quyết tất cả những điều này, tiết kiệm thời gian và công sức của bạn đi từ ghế sofa đến tonearm mỗi khi bạn muốn thay đổi bài của đĩa nhạc, trong khi vẫn đáp ứng được chất âm nguyên thủy analog.

Zephyr Apollo: Mâm đĩa than thể chuyển bài và tạo playlist như đầu CD! ảnh 2
Với mâm xoay kết hợp một thân đế cao cấp được tích hợp các ứng dụng điều khiển bằng kỹ thuật số, kiểm soát quá trình hoạt động của đĩa than từ một ứng dụng trên điện thoại thông minh, rõ ràng Zephyr Apollo chính là mâm than của kỷ nguyên 4.0.

Zephyr Apollo: Mâm đĩa than thể chuyển bài và tạo playlist như đầu CD! ảnh 3

Mặt trên mâm than này có một màn hình cảm ứng 5 inch cho phép bạn truy cập các tính năng như phát lại (playback), hoạt động song song với máy quét quang trên tonearm để cung cấp cho bạn khả năng kiểm soát từng track nhạc. Khi đĩa hết nhạc, tonearm có thể tự động quay trở lại bản nhạc đầu tiên của đĩa hát hoặc bỏ qua (skip) một bản nhạc nào đó mà bạn không thích. Thậm chí bạn có thể lập trình toàn bộ danh sách phát các bản nhạc.

Zephyr Apollo: Mâm đĩa than thể chuyển bài và tạo playlist như đầu CD! ảnh 4

Tất cả những tính năng này có thể thực hiện bằng màn hình cảm ứng tích hợp trên thân máy, hoặc khiển từ xa bằng Bluetooth thông qua ứng dụng Android hoặc iOS trên điện thoại của bạn. Hiện tại, Zephyr Apollo vẫn đang trong giai đoạn dự án gây quỹ, hy vọng trong tương lai gần, mâm thanh tiện dụng này sẽ sớm được sản xuất hàng loạt, để có thể thu hút nhiều hơn nữa những người trẻ và những ai vốn ngại thao tác trên đầu đĩa than truyền thống.

Zephyr Apollo: Mâm đĩa than thể chuyển bài và tạo playlist như đầu CD! ảnh 5

ELP Laser Turntable

Trước đây, hãng ELP (Nhật Bản) đã từng cho ra mắt 2 đầu đĩa than cho phép chuyển bài linh hoạt như đầu CD, tuy nhiên những chiếc ELP Laser Turntable ELP LT-1XA và LT-2XNP lại hoạt động dựa trên công nghệ đọc rãnh đĩa nhựa bằng laser chứ không dùng cartridge thông thường nên người dùng không thể thay kim theo chất âm yêu thích riêng. Chính vì nhược điểm này, đầu đĩa than ELP Laser Turntable chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Ngoài ra còn phải kể đến mức giá đắt đỏ của nó rơi vào khoảng 15.000 - 20.000USD

Zephyr Apollo: Mâm đĩa than thể chuyển bài và tạo playlist như đầu CD! ảnh 6

Quốc Bảo

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục