YouTuber gốc Việt đi tù vì lừa đảo, kích động cộng đồng

Chia sẻ
Danh Le - thành viên kênh YouTube nổi tiếng Trollstation vừa bị tòa án Anh phạt tù vì tội lừa đảo và kích động bạo lực nơi công cộng.

YouTuber gốc Việt đi tù vì lừa đảo, kích động cộng đồng ảnh 1
Danh Le - thành viên gốc Việt của kênh YouTube Trollstation.

Cụ thể, YouTuber gốc Việt đã bị kết án tổng cộng 36 tuần tù giam vì đã giả đặt bom nơi công cộng và tham gia dàn dựng một vụ cướp tại Bảo tàng Chân dung Quốc gia hồi tháng 3/2016. 4 thành viên khác của Trollstation có dính dáng tới vụ cướp giả cũng bị kết án, họ lần lượt là Daniel Jarvis (20 tuần), Helder Gomes (18 tuần), Endrit Ferizolli (16 tuần) và Ebenezer Mensah (18 tuần).

Tất nhiên, các thành viên của Trollstation không lường trước được điều này, mục đích của họ khi làm như vậy là để quay video đăng tải lên YouTube, làm trò cười cho khán giả. Kênh YouTube Trollstation của họ hiện đang có 718.000 người theo dõi thường xuyên, đem lại cho các thành viên một chút tiếng tăm bên cạnh nguồn thu khá tốt từ quảng cáo.

Căn cứ vào lời khai của những nhân chứng có mặt tại hiện trường và các video Trollstation đăng tải, Tòa án London đã kết tội các thành viên của nhóm này sử dụng từ ngữ cùng hành vi lừa đảo, đe dọa, lăng mạ, xúc phạm hoặc với ý định gây sự sợ hãi, hoặc kích động bạo lực trái pháp luật ở nơi công cộng.

Hiện tại, phía YouTube không có bất cứ phản ứng nào trước vụ việc này, kênh Trollstation và các video có liên quan vẫn tiếp tục tồn tại. Tuy nhiên, kể từ khi dính tới cảnh sát và pháp luật, kênh này đã không đăng tải thêm video mới nào.

Video Trollstation dàn dựng một vụ cướp tại Bảo tàng Chân dung Quốc gia.

Việt Đức / BBC

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục