YouTube lên tiếng xác nhận đóng kênh VTVgo

Chia sẻ
YouTube vừa chính thức lên tiếng xác nhận đã đóng kênh VTVgo vì kênh này vi phạm bản quyền nhiều lần. 

YouTube lên tiếng xác nhận đóng kênh VTVgo ảnh 1

Trên thực tế, kể từ ngày 29/2, người dùng YouTube đã không thể truy cập vào kênh VTVgo của Đài Truyền hình Việt Nam. Trả lời BBC về việc này, người phát ngôn của YouTube Laurian Clemence cho biết hôm 7/3: "YouTube có các công cụ quản lý nội dung và bản quyền vốn cho phép người giữ bản quyền kiểm soát nội dung trên YouTube."

"Khi một người giữ bản quyền gửi thông báo hợp lệ cho chúng tôi về video mà họ tin rằng vi phạm bản quyền của họ, chúng tôi ngay lập tức gỡ bỏ nội dung đó."

"Chúng tôi cũng đóng tài khoản của những người dùng vi phạm bản quyền nhiều lần."

Như vậy, kênh VTVgo đã vi phạm quy định của YouTube và có vẻ như số lần vi phạm vượt quá 3 lần nên đã bị YouTube khóa kênh. Tuy nhiên, VTV có vi phạm luật bản quyền và sở hữu trí tuệ ở Việt Nam hay không thì hiện tại chưa có cơ quan nào kết luận.

Tranh chấp giữa ông Bùi Minh Tuấn và Đài Truyền hình Việt Nam chỉ là một trong số vô vàn vụ tranh chấp bản quyền nội dung số tại Việt Nam. Tuy nhiên, vụ việc đáng chú ý ở điểm một cá nhân "thắng kiện" một tổ chức nhà nước lớn vì vi phạm bản quyền nhiều lần, và việc phân xử không do các cơ quan pháp luật của nhà nước thực hiện. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục