YouTube chấm dứt hiện tượng “301+ lượt xem”

Chia sẻ
Với thuật toán mới, YouTube đã tuyên bố sẽ không còn tình trạng đóng băng lượt xem ở con số 301 lượt như từ trước đến nay nữa.
YouTube chấm dứt hiện tượng “301+ lượt xem” ảnh 1 Infographic mô tả thuật toán mới giúp không còn xảy ra hiện tượng đóng băng "301+ lượt xem".
Trên trang Twitter của mình, YouTube cho biết từ trước đến nay họ đã đóng băng lượt xem ở con số 301 mà người dùng Internet hay gọi là huyền thoại. Giải thích cho vấn đề này, thông qua Infographic, hãng cho biết thuật toán này giúp gạn lọc lượt xem từ người dùng thật và tách nó ra khỏi những lượt xem đến từ các Robot và nó thường bắt đầu khi video đạt được lượt xem là 301, khi đó bộ đếm số xem video sẽ tạm dừng trong vài giờ để hệ thống tiến hành kiểm tra.
Nay với thuật toán mới, tình trạng tạm dừng ở số 301 này sẽ hoàn toàn biến mất. YouTube cho biết, từ bây giờ hệ thống cập nhật số lần xem video sẽ diễn ra ngay tức thì. Tuy chỉ hiển thị ở một khung nhỏ trên màn hình YouTube, song con số thống kê lượt xem video đã được cộng đồng mạng chú ý và mặc nhiên xem nó như thước đo hiệu quả cho một dự án marketing hay quảng bá sản phẩm nào đó.

Theo Engadget

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục