Yahoo! Messenger đã “rút lui” khỏi App Store?

Chia sẻ
Nhiều người dùng đã không còn tìm thấy ứng dụng gửi tin nhắn tức thời Yahoo! Messenger trên kho ứng dụng App Store của Apple.

Yahoo! Messenger đã “rút lui” khỏi App Store? ảnh 1

Ứng dụng Yahoo! Messenger không còn trên App Store

Yahoo! Messenger là một ứng dụng quen thuộc với người dùng, đây là chương trình nhắn tin tức thời mà 10 năm trước ở Việt Nam hầu như máy tính cá nhân nào nối mạng đều từng cài đặt. Ứng dụng này cũng đã sớm có mặt trên các nền tảng ngoài Windows như Mac OS, App Store của Apple và Android của Google. Song sự lớn mạnh của mạng xã hội Facebook đã lấn át Yahoo! Messenger. 

Mới đây, nhiều người dùng đã thông báo việc họ không thể tìm thấy Yahoo! Messenger trên App Store của Apple. Cụ thể, khi gõ từ khóa tìm kiếm “yahoo! messenger” thì App Store lại đưa ra ứng dụng “BeejiveIM for Yahoo Messenger” - một ứng dụng nhắn tin tức thời không do Yahoo phát triển. Đi sâu hơn vào trang nhà phát triển là Yahoo trên App Store (https://itunes.apple.com/us/artist/yahoo/id281970157?mt=8) có thể thấy khá nhiều ứng dụng Yahoo đã đưa lên kho ứng dụng này cho các nền tảng iPad, iPhone và Mac, song cũng không thấy Yahoo! Messenger.
Như vậy, có thể là Yahoo đã quyết định rút ứng dụng Messenger của mình khỏi kho ứng dụng App Store. Dù vậy, với người dùng Android hiện Yahoo! Messenger vẫn có ứng dụng riêng và phiên bản gần nhất là 1.8.8 được cập nhật vào tháng 10/2014. Đối với người dùng Mac thì hiện phiên bản Yahoo! Messenger for Mac OS đã không hỗ trợ cho phiên bản 10.10 Yosemite.

 

T.N

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục