Xuất hiện thiết bị kỳ diệu giúp gia đình gần gũi nhau hơn

Chia sẻ
Một công ty có tên Dolmio vừa giới thiệu thiết bị Pepper Hacker có khả năng kiểm soát giới hạn toàn bộ thiết bị điện và kỹ thuật số trong ngôi nhà, giúp cho các thành viên gia đình tập trung hơn vào bữa tối hoặc các sinh hoạt chung...
Xuất hiện thiết bị kỳ diệu giúp gia đình gần gũi nhau hơn ảnh 1
Ngày nay, dù ở bất cứ nơi đâu, chúng ta cũng đều bắt gặp hình ảnh con người dán mắt vào tivi, laptop, tablet, smartphone, màn hình DVD trên xe hơi... Bối cảnh đó đang tiếp diễn từng giờ, hàng ngày, trong suốt nhiều tháng năm qua và nhanh chóng tiệm cận khái niệm vấn nạn công nghệ trên quy mô toàn cầu. Khó mà dự đoán hết hậu quả của bi kịch này đối với loài người, khi mà phần lớn thời gian họ đắm chìm trong thế giới ảo.
Trong quy mô gia đình, vấn nạn công nghệ đang khiến vợ chồng buồn phiền lẫn nhau, cha mẹ không thể hài lòng với con cái. Nó làm cho mọi hoạt động, nghĩa vụ và quy ước tự nguyện thường nhật bị xao lãng. Tệ nhất là các sinh hoạt giao tiếp chung trong một gia đình như bữa tối, lễ kỷ niệm, sinh nhật... bị lơ là, diễn ra nhạt nhẽo và thiếu tập trung. Lý do là các thành viên gia đình bận chìm đắm trong thế giới ảo, gửi nhận thông tin, chia sẻ và kết nối... với những đối tượng chỉ tồn tại trên mạng di động hay Internet.
Và để giải quyết một phần vấn nạn này trong quy mô gia đình, công ty có tên Dolmio vừa giới thiệu thiết bị Pepper Hacker với khả năng kiểm soát có giới hạn các thiết bị điện tử và kỹ thuật số cá nhân. Để mô tả trực quan nguyên tắc hoạt động của Pepper Hacker, đoạn video dưới đây đã trình bày khái quát cách thức và bối cảnh mà thiết bị này phát huy hiệu quả.
Theo những mô tả sơ lược, muốn làm việc được thì Pepper Hacker cần đến một hộp điều khiển trung tâm đóng vai trò trung gian chuyển tiếp giữa Hacker Pepper với tất các thiết bị mà bạn muốn nó kiểm soát. Các thiết bị di động cũng cần được cài đặt một phần mềm quản lý từ xa gọi là AirWatch để có thể nhận lệnh từ trung tâm điều khiển. Từ đó, hộp điều khiển có khả năng giao tiếp với các thiết bị thông qua hai phương pháp: hoặc gửi một tin nhắn SMS cho các thiết bị hoặc gửi lệnh trực tiếp qua kết nối Wi-Fi. Phần mềm AirWatch sẽ hiểu và thực hiện tác vụ kiểm soát theo ý chí của nhân vật đóng vai trò "Admin gia đình". Còn đối với các thiết bị điện tử cơ bản như TV, radio modem, router... trung tâm điều khiển sẽ tương tác trực tiếp bằng lệnh bật/tắt chúng, với điều kiện các thiết bị này phải dùng nguồn điện do Pepper Hacker cấp.
Xuất hiện thiết bị kỳ diệu giúp gia đình gần gũi nhau hơn ảnh 2
Để tránh bị các thành viên gia đình phát hiện, Pepper Hacker được Dolmio thiết kế ngụy trang thành một dụng cụ nhà bếp, cụ thể (trong video) là cối xay/rắc hạt tiêu. Với cách ngụy trang này, khi đến bữa ăn, "admin" chỉ cần "rắc gia vị" là mọi thiết bị kỹ thuật số (đã bị ngầm đăng ký từ trước) xung quanh nó sẽ bị vô hiệu hóa ngay lập tức. Tương tự, tivi, đầu DVD, dàn âm thanh, router, modem wi-fi... đều "tắt lịm". Nhờ đó, các bậc phụ huynh sẽ không phải hò mỏi mồm thì lũ trẻ mới chịu xuống ăn cơm. Trong tình huống "admin" muốn gia đình tập trung sự chú ý khi quây quần bên nhau thì cũng có thể làm tương tự.

Theo: Mumbrella, Bustle

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục