Xiaomi sắp ra laptop cạnh tranh với MacBook

Chia sẻ
Xiaomi sẽ sớm tham gia lĩnh vực máy tính xách tay và có tham vọng cạnh tranh trực tiếp với Apple.

Xiaomi sắp ra laptop cạnh tranh với MacBook  ảnh 1

Xiaomi giờ đây đã trở thành một thương hiệu mạnh trong làng công nghệ, thậm chí người Trung Quốc còn kỳ vọng Xiaomi sẽ sớm thống trị thế giới. Kỳ vọng đó hoàn toàn có căn cứ bởi Xiaomi liên tục thành công khi mở rộng thị trường, phát triển thêm các dòng sản phẩm mới mang tính công nghệ. 

Trong vài năm trở lại đây, những mảng như giày thông minh, điều hòa không khí thông minh và thậm chí cả máy lọc nước thông minh Xiaomi đều kinh doanh khá thành công chứ chưa nói đến mảng điện thoại di động và phụ kiện. 

Cũng không ngoa khi nói rằng Xiaomi chính là Apple ở Trung Quốc. Giờ đây, công ty này còn chuẩn bị tung ra một máy tính xách tay trong năm tới, với mục tiêu cạnh tranh trực tiếp dòng sản phẩm MacBook, theo Bloomberg Hàn Quốc đưa tin.

Xiaomi sắp ra laptop cạnh tranh với MacBook  ảnh 2
Thông tin trên càng đáng tin hơn khi ảnh một chiếc hộp laptop với logo Intel và Mi bị lộ.

>> Xiaomi 'thông minh' hơn Apple

Hướng đi của dòng sản phẩm máy tính xách tay Xiaomi cũng tương tự cách mà hãng đã làm ở mảng điện thoại. Đó là sẽ tìm cách làm những chiếc laptop với giá rẻ hơn nhiều so với đối thủ cạnh tranh trong khi hiệu suất tương đương thậm chí vượt trội.

Chiếc laptop Xiaomi đầu tiên có thể được ra mắt trong quý I/2016. Đáng tiếc, chưa có bất kỳ thông số kỹ thuật nào được tiết lộ.

Có tin đồn cho rằng Xiaomi đang đàm phán với Samsung để cung cấp CPU cho dòng sản phẩm laptop sắp tới của mình. Tuy nhiên, thông tin này rất trái với mục tiêu giảm thiểu chi phí sản xuất bởi làm việc với Intel sẽ giúp Xiaomi tiết kiệm chi phí hơn nhiều.

Nhưng cấu hình ra sao chưa bao giờ là điều quan trọng nhất khi cạnh tranh với sản phẩm của Apple. Ngoài ra, điểm mạnh cái gì cũng sản xuất lại cũng có thể trở thành điểm yếu chí mạng nếu Xiaomi cố trở thành số 1 ở mọi lĩnh vực tham gia. 

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục