Xiaomi Meri là smartphone đầu tiên dùng chip của chính Xiaomi?

Chia sẻ
Nguồn tin từ Gizmochina cho biết, rất có thể Xiaomi đang “ấp ủ” tham vọng tự sản xuất con chip của riêng họ và dự định sẽ trang bị cho mẫu smartphone có tên Meri.

Xiaomi Meri là smartphone đầu tiên dùng chip của chính Xiaomi? ảnh 1
Trong tương lai gần, rất có thể các smartphone Xiaomi sẽ sử dụng con chip do chính họ sản xuất. Gần đây đã xuất hiện thông tin rò rỉ về một mẫu smartphone có tên là Xiaomi Meri với màn hình 5,5 inch full-HD được trang bị con chip do chính Xiaomi phát triển.
Xiaomi Meri là smartphone đầu tiên dùng chip của chính Xiaomi? ảnh 2
Theo đó, chip mới sẽ sử dụng GPU Mali-T860, đồng nghĩa với việc lõi CPU của Meri ít nhất cũng sẽ là Cortex-A53 hoặc Cortex-A57, nhưng số lõi là bao nhiêu thì chưa rõ. Cùng với đó là bức ảnh hiển thị thông số kỹ thuật được chụp từ thiết bị có tên mã “PINECONE”.

Xiaomi Meri là smartphone đầu tiên dùng chip của chính Xiaomi? ảnh 3
Xiaomi Meri là smartphone đầu tiên dùng chip của chính Xiaomi? ảnh 4 

Thông qua điểm số AnTuTu và Geekbench, mẫu phablet trang bị bộ vi xử lý của Xiaomi nói trên có hiệu năng ngang bằng hoặc hơn đôi chút so với LG V10 hay Samsung Galaxy Note 4 (những thiết bị ra mắt từ năm 2014-2015) tức là hiệu năng vẫn còn khá tốt.

Xiaomi Meri là smartphone đầu tiên dùng chip của chính Xiaomi? ảnh 5

Điều này chứng tỏ trước mắt Xiaomi không đặt mục tiêu sản xuất dòng chip hiệu năng cao như sản phẩm mới của Qualcomm hay Samsung, mà chỉ tập trung vào loại chip cho thiết bị tầm trung giá rẻ - thị trường mà Xiaomi rất mạnh để giảm chi phí, cạnh tranh trực tiếp với Mediatek.

Theo Gizmochina

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục