Xiaomi chèn quảng cáo cả vào cài đặt gây khó chịu cho người dùng

Chia sẻ
Quảng cáo xuất hiện ngay cả trong phần cài đặt dường như là một điều quá đáng của Xiaomi.

Xiaomi chèn quảng cáo cả vào cài đặt gây khó chịu cho người dùng ảnh 1
Một người dùng trên Reddit đã đăng tải bức ảnh chụp màn hình nơi mà quảng cáo xuất hiện ngay trong menu cài đặt của máy. Được biết người dùng này có đến hai chiếc máy, Xiaomi Mi Max 2 và Mi Note LTE, không rõ là chiếc máy nào bị dính quảng cáo phiền toái này.
Xiaomi chèn quảng cáo cả vào cài đặt gây khó chịu cho người dùng ảnh 2
Sau khi người dùng này cập nhật lên bản MIUI 8.9.13 thì quảng cáo xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn. Khi khởi động lại các ứng dụng như Music, Security thì quảng cáo lại xuất hiện mặc dù đã anh ta đã tắt nó theo lời chỉ dẫn có trong cài đặt.
Xiaomi chèn quảng cáo cả vào cài đặt gây khó chịu cho người dùng ảnh 3
Đây không phải là lần đầu tiên, bởi vì trước đây Xiaomi vẫn thường thêm quảng cáo vào những chiếc máy của họ. Nhưng trước đó, quảng cáo chỉ được hiển thị trong các ứng dụng mặc định của Xiaomi, ngoại trừ các ứng dụng cốt lõi. Và bây giờ thì nó đã xuất hiện trong các phần cài đặt chính của máy. Hiện tại, chỉ mới có một vài người dùng gặp phải vấn đề này nên không ngoại trừ khả năng đây là một bản thử nghiệm tạm thời và sẽ không phải là một thay đổi chính thức trên MIUI.

Xiaomi cũng cung cấp tùy chọn để tắt các quảng cáo này. Tuy nhiên, đối với người dùng bình thường, rất khó để tránh các loại quảng cáo này trên thiết bị Xiaomi do đó hành động này của Xiaomi thực sự quá đáng nếu nó có thực trong tương lai.

Theo Gizmochina

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục