Vừa sạc pin vừa nghe điện thoại, một cô gái 18 tuổi ở Ấn Độ thiệt mạng

Chia sẻ
Chiếc Nokia 5233 đã bất ngờ phát nổ khi Uma Oram đang gọi điện thoại và cắm điện sạc pin, khiến cô gái thiệt mạng ngay khi được đưa đến bệnh viện.

Vừa sạc pin vừa nghe điện thoại, một cô gái 18 tuổi ở Ấn Độ thiệt mạng ảnh 1
Nếu như vào hai năm trước, chiếc Nokia 108 đã đỡ đạn thay cho một người dân tại Afghanistan thì bây giờ Uma Oram - một cô gái tuổi 18 tuổi tại Ấn Độ đã gặp sự cố phát nổ và thiệt mạng bởi chính chiếc điện thoại Nokia 5233 của mình.

Cụ thế, vụ việc xảy ra khi Uma Oram đang nói chuyện với một người họ hàng của mình trên chiếc Nokia 5233 cũ. Vào giữa cuộc trò chuyện, Oram cắm điện thoại vào ổ cắm để sạc pin, và đó là lúc bi kịch bắt đầu xảy ra. Điện thoại đột ngột phát nổ.

Theo PhoneArena, Uma đã bị ngã, tổn thương tay, chân và ngực, cô được đưa đến một bệnh viện địa phương, và qua đời ngay sau đó.

Nokia 5233, đã được ra mắt vào tháng 1 năm 2010, trong giai đoạn Nokia vẫn chưa bán mình, là một điện thoại màn hình cảm ứng có giá rẻ nhất thời điểm bấy giờ. Hiện, điện thoại vẫn đang được bán trên Amazon Ấn Độ với giá khoảng 46 USD (tương đương 1 triệu đồng).

Người sở hữu thương hiệu Nokia hiện tại là HMD Global đã thông báo rõ ràng rằng những mô hình cũ như 5233 không liên quan gì đến các thiết bị cầm tay đang được xây dựng bằng thương hiệu Nokia dưới thời của mình. Hơn nữa, Nokia hiện đã không còn sản xuất và cũng không còn hỗ trợ các mô hình cũ như trên. Như vậy, vẫn chưa rõ chính xác người nào phải chịu trách nhiệm cho cái chết của cô gái, bởi rất có khả năng chiếc điện thoại mà cô gái sử dụng đã không còn nguyên phụ kiện (pin, sạc,...)

Vừa sạc pin vừa nghe điện thoại, một cô gái 18 tuổi ở Ấn Độ thiệt mạng ảnh 2
"Trong khi chúng tôi không thể xác minh một cách độc lập sự thật các sự việc của bất kỳ các báo cáo nào như thế này nhưng chúng tôi có thể xác nhận rằng chiếc điện thoại di động đang được đề cập đến đã không được sản xuất hoặc bán bởi HMD Global, ngôi nhà mới của điện thoại Nokia. HMD Global đã tiếp quản Nokia vào năm 2017 và bắt đầu tạo ra một loạt các thiết bị Nokia mới, chúng tôi cam kết sản xuất những thiết bị cầm tay chất lượng cao mang lại trải nghiệm người dùng mạnh mẽ và đáp ứng được những mong đợi cao của khách hàng ", đại diện HMD Global chia sẻ.

Hiện cảnh sát đã bắt đầu một cuộc điều tra và cơ thể của nạn nhân cũng đang trải qua cuộc khám nghiệm tử thi do các Bác sĩ điều tra tại quận Kheriakani thực hiện.

Theo PhoneArena

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục