Vòng đeo tay hỗ trợ thụ thai đoạt giải tại CES 2017

Chia sẻ
Ava - mẫu vòng đeo tay thông minh của một startup Thụy Điển đã đoạt giải Công nghệ về Trẻ em tốt nhất (Best of Baby Tech) tại Hội chợ CES 2017 vừa diễn ra tại Las Vegas (Mỹ).

Vòng đeo tay hỗ trợ thụ thai đoạt giải tại CES 2017 ảnh 1

Dự án Ava vừa gọi vốn thành công cách đây vài tháng và đã xuất hiện tại CES 2017. Đó là chiếc vòng đeo tay thông minh có khả năng phát hiện khoảng thời gian rụng trứng của người phụ nữ, giúp các cặp vợ chồng muốn sinh con chủ động chọn đúng thời điểm thụ thai (nhà sản xuất không khuyến khích sử dụng thiết bị vào mục đích tránh thai).

Ava được đeo trên cổ tay người phụ nữ và kết nối với smartphone thông qua một ứng dụng riêng, sau đó thiết bị này sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về chu kỳ kinh nguyệt, hóc-môn sinh sản, chất lượng giấc ngủ, mức độ căng thẳng, nhịp tim, hô hấp... Tất cả dữ liệu này được Ava đo tự động bằng rất nhiều loại cảm biến, đó cũng chính là lý do khiến cấu trúc của thiết bị khá dày.

Qua thử nghiệm lâm sàng tại Bệnh viện Đại học Zurich, với 41 người tham gia, mức độ chính xác của Ava lên tới 89% - đây là một xác xuất rất cao so với giải pháp chẩn đoán truyền thống của ngành sản khoa. Và quan trọng hơn là nó giúp các cặp vợ chồng hoàn toàn chủ động xác định thời điểm tốt để thụ thai, vì dù sao việc dựa vào các dịch vụ y tế để canh ngày trứng rụng vẫn là chuyện hết sức tế nhị kèm theo cả vấn đề về tiền bạc và thời gian.

Vòng đeo tay hỗ trợ thụ thai đoạt giải tại CES 2017 ảnh 2
Vòng đeo tay Ava giúp các cặp vợ chồng chọn đúng thời điểm thụ thai.

Bỏ qua các vấn đề về thiết kế, Ban Giám khảo của CES 2017 đánh giá Ava là một sản phẩm đặc biệt sáng tạo, hữu ích và nhân văn. Họ đã trao cho Ava 2 giải thưởng, đó là "Best of Baby Tech" - Công nghệ (về) Trẻ em tốt nhất và một giải thưởng khác trong hạng mục Giải pháp Mang thai và Sinh sản.

Những chiếc vòng đeo tay Ava sẽ có giá bán 199USD, khách hàng đặt mua sẽ được nhận được sản phẩm vào tháng 7/2017.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục