Vietnam Recycles dọn rác điện tử miễn phí

Chia sẻ
Đây là sự kiện trong khuôn khổ Ngày hội Tái chế lần thứ 8 tại cung Văn hóa Lao động TP.HCM, diễn ra hôm 19/4 được tiến hành bởi Vietnam Recycles.
Vietnam Recycles dọn rác điện tử miễn phí ảnh 1
Vietnam Recycles – chương trình thu hồi và tái chế miễn phí các sản phẩm điện tử bị lỗi, hỏng, cũ (được tài trợ bởi Apple và HP) đã tham gia vào Ngày hội Tái chế lần thứ 8 được tổ chức bởi Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM tại cung Văn hoá Lao động TP.HCM ngày 19/04.
Trước đó, Vietnam Recycles đã phối hợp với sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh và Uỷ ban Nhân dân các quận huyện tổ chức thu gom rác thải điện tử cho các cá nhân và hộ gia đình bằng xe tải container tại 15 địa điểm chỉ định trong tuần lễ Tái chế từ 13/04 đến 17/04/2015. Trong suốt tuần lễ thu gom, chương trình đã chuẩn bị các xe tải container tại 15 điểm chỉ định nhằm tiếp nhận các sản phẩm điện, điện tử đã qua sử dụng hoặc hư hỏng từ các cá nhân, hộ gia đình, Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hồ Chí Minh quản lý 85 điểm thu gom còn lại.
Vietnam Recycles dọn rác điện tử miễn phí ảnh 2
Ngày hội Tái chế được xem như là một trong những hoạt động tuyên truyền quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng đối với chất thải nguy hại, từ đó chung tay xây dựng môi trường xanh sạch hơn cho Việt Nam thông qua các hoạt động tái chế rác thải điện tử chuyên nghiệp và an toàn. 
“Việt Nam Recycles được phát triển dựa trên ý tưởng của các nhà sản xuất, người tiêu dùng và chính phủ, tất cả cùng chia sẻ trách nhiệm trong việc xử lý và tái chế rác thải điện tử một cách thân thiện với môi trường. Góp phần nâng cao trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường sống và sức khoẻ của người Việt Nam, tương tự như những gì mà các nhà sản xuất chúng tôi đang làm khi tài trợ cho chương trình này”. Bà Monina de Vera-Jacob - Quản lý bộ phận Môi trường khu vực Đông Nam Á – HP Châu Á Thái Bình Dương chia sẻ.
Bên cạnh đó, Việt Nam Recycles cũng có kế hoạch duy trì dài hạn các điểm thu gom rác thải điện tử được thành lập trong tuần lễ thu gom cũng như mở rộng sang các địa điểm mới trong thành phố Hồ Chí Minh. Trong tương lai, các điểm thu gom rác thải điện tử có thể là trường học, văn phòng, tổ chức thuộc chính phủ, trung tâm thương mại... Đồng thời, chương trình cũng sẽ được mở rộng các điểm thu gom ra Hà Nội và các tỉnh thành khác trên toàn quốc. Người dân có nhu cầu bỏ rác thải điện tử như các thiết bị cá nhân và giải trí gia đình, các sản phẩm điện và điện tử công nghiệp hay các thiết bị khác được nêu trong điều khoản thông tin của chương trình có thể đến các điểm thu gom rác thải điện tử được chỉ dẫn tại trang web www.vietnamrecycles.com / www.vietnamtaiche.com.vn.

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục