Văn phòng Apple tại Hàn Quốc lại bị chính quyền “kiểm tra” lần 2

Chia sẻ
Ngay trước thời điểm iPhone X được bán ra, các văn phòng của Apple tại Hàn Quốc lại bị chính quyền "kiểm tra" một lần nữa, sau 2 năm kể từ lần đầu tiên.

Nguồn tin cho biết, chính quyền Hàn Quốc đã đến và kiểm tra hoạt động kinh doanh các văn phòng của Apple tại nước này, ngay trước khi iPhone X được phát hành trên toàn thế giới. Năm ngoái, Hàn Quốc cũng mở một cuộc điều tra nhằm tìm hiểu xem liệu Apple có đang thực hiện kinh doanh không công bằng với các nhà hãng điện thoại nội địa hay không.

Văn phòng Apple tại Hàn Quốc lại bị chính quyền “kiểm tra” lần 2 ảnh 1
Giới phân tích cho rằng, cuộc kiểm tra mới nhất cũng chỉ là 1 phần trong kế hoạch lâu dài của chính quyền Hàn Quốc trong việc chống lại sức ảnh hưởng của Apple - điều mà họ nghĩ sẽ giúp các hãng điện thoại nội địa phát triển tốt hơn. Hàn Quốc là quốc gia được biết đến với những mối quan hệ lợi ích chặt chẽ, thậm chí là tình trạng tham những giữa chính phủ và các tập đoàn kinh tế hàng đầu, đóng góp phần lớn GDP.

Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (FTC) bị cáo buộc thường đặc biệt chú ý đến các công ty nước ngoài. Cách đây 2 năm, khi Apple lần đầu nắm giữ 33% thị phần điện thoại thông minh của Hàn Quốc, FTC đã thành lập một đội chuyên trách nhằm nghiên cứu xem liệu các công ty nước ngoài có đang gây tổn hại đến thị trường smartphone trong nước.

Bảo Phương

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục