Triển lãm ảnh “Hướng về Nepal” sẽ diễn ra từ 23/5 tại TP.HCM

Chia sẻ
Triển lãm sẽ trưng bày 45 bức ảnh của 19  tác giả thuộc nhóm “Hướng về Nepal” tại Hội Nhiếp ảnh TP.HCM – số 122 Sương Nguyệt Ánh, Q1, TP.HCM.

Trong 3 ngày từ 23 đến 25/5/2015, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM phối hợp với nhóm “Hướng về Nepal” sẽ mở cửa triển lãm ảnh “Hướng về Nepal” với mong muốn giới thiệu một góc nhìn về thiên nhiên và cuộc sống ở Nepal, đồng thời là lời cảm ơn của các nhiếp ảnh gia gửi đến đất nước và con người Nepal.  
Với mong muốn góp một phần nào đó chia xẻ với người dân Nepal trong cơn hoạn nạn, các thành viên nhóm những nhiếp ảnh gia, nhóm leo núi và những người từng du lịch Nepal lập ra nhóm “Hướng về Nepal”. Nhóm phối hợp với Hội nhiếp ảnh TPHCM, diễn đàn VNPhoto.net, Tinhte.vn tổ chức triển lãm ảnh về Nepal để kêu gọi quyên góp cho những người dân Nepal đang lao đao khốn khó sau tàn dư của trận động đất lịch sử.
Triển lãm ảnh “Hướng về Nepal” sẽ diễn ra từ 23/5 tại TP.HCM ảnh 1
45 tác phẩm nhiếp ảnh triển lãm được chọn lọc từ hàng trăm bức ảnh được thực hiện qua những chuyến đi của 19 thành viên nhóm “Hướng về Nepal”, Toàn bộ 40 tác phẩm được in theo tiêu chuẩn ảnh sưu tầm nghệ thuật (ảnh chất lượng cao cho trưng bày bảo tàng) với kích thước khổ ảnh 40x60cm trên chất giấy của ILFORD, lồng khung gỗ và trưng bày. Buổi triển lãm hứa hẹn giới thiệu với người yêu nhiếp ảnh những nét đẹp của một Nepal huyền ảo, bí ẩn và thanh bình với sự hùng vĩ của thiên nhiên, sự độc đáo của kiến trúc "miền đất Phật” và vẻ thanh bình trong cuộc sống của người dân nơi đây trước ngày xảy ra động đất.
Song song với hoạt động triển lãm, Hội Nhiếp ảnh TP.HCM và nhóm “Hướng về Nepal” kêu gọi quyên góp ủng hộ cho các nạn nhân động đất tại Nepal thông qua việc bán các tác phẩm nhiếp ảnh được triển lãm để gây quỹ với số tiền là 2.500.000VNĐ/tác phẩm. Toàn bộ số tiền thu được từ triển lãm sau khi trừ chi phí sản xuất sẽ được chuyển đến các nạn nhân thông qua đại diện người Việt tại Nepal là Doanh nghiệp Phở 99. Đồng thời các hoạt động triển lãm và kêu gọi quyên góp sẽ được thông tin rộng rãi dưới sự bảo trợ thông tin của diễn đàn Vnphoto.net và Tinhte.vn.
Trận động đất 7,9 độ Ricter xảy ra ngày 25/4 tại Nepal đến nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 8.400 người dân Nepal, hơn 16.000 người bị thương, 300.000 ngôi nhà bị hư hỏng, trong đó có hơn 160.000 ngôi nhà bị sập hoàn toàn đẩy hàng triệu người dân nơi đây vào hoàn cảnh không nhà cửa. Vào ngày 12/5, thêm một dư chấn mạnh tới 7,4 độ Richter đã khiến đất nước Nepal gần như suy sụp khi có thêm hàng ngàn người chết và bị thương, hạ tầng cơ sở bị phá hủy năng nề.
Hơn bao giờ hết, nhân dân và đất nước Nepal đang cần mọi sự giúp đỡ, dưới mọi hình thức từ cộng đồng quốc tế, các tổ chức nhân đạo, các nhà từ thiện và tất cả những cá nhân có từ tâm trên toàn cầu... để khắc phục và vượt qua khó khăn, hàn gắn vết thương nặng nề cả về vật chất lẫn tinh thần này.

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục