Tp. HCM diễn tập chống hacker tấn công hệ thống mạng

Chia sẻ
Cuối tuần vừa qua, Sở Thông tin và Truyền thông Tp.HCM đã phối hợp với Chi hội An toàn thông tin phía Nam tổ chức thành công buổi diễn tập trực tiếp chống hacker.

TP. HCM diễn tập trực tiếp chống hacker
Hoạt động diễn tập mô phỏng 3 tình huống phổ biến nhất hiện nay là: Tấn công chiếm quyền điều khiển hệ thống thông tin thông qua việc khai thác lỗ hổng website, tấn công hệ thống thông qua lây nhiễm mã độc ứng dụng di động (nền tảng Android) và cuối cùng là khai thác, đánh cắp thông tin nạn nhân và điều khiển máy nạn nhân, mã hóa dữ liệu.

Trong cả ba tình huống, Đội ứng cứu sự cố khẩn cấp (CERT) đều đã phát hiện ra những thay đổi bất thường của hệ thống mạng của tổ chức, cơ quan. Thực hiện đúng quy trình gồm các bước: Tiếp nhận sự cố, xác minh/phân loại, báo cáo lãnh đạo và thu thập thông tin sự cố để khắc phục ngay sau đó. Mỗi tình huống đều được đội CERT tổng hợp kết quả phân tích và báo cáo rõ ràng cho các cấp lãnh đạo cũng như lưu trữ hồ sơ phục vụ những lần kiểm tra định kì sau đó.

Cuộc diễn tập này là dịp để các nhà quản lý, các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT - An ninh mạng có cơ hội tiếp xúc, trao đổi, giới thiệu về hoạt động và năng lực của đơn vị mình. Đây cũng là cơ hội để các nhóm chuyên gia giới thiệu những giải pháp kỹ thuật công nghệ mới, tìm kiếm hợp tác, liên kết trong việc đảm bảo an ninh - quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục