Tiếp tục trì hoãn sửa chữa cáp AAG vì Bão số 3

Chia sẻ
Theo thông tin mới nhất từ Trung tâm điều hành tuyến cáp quang biển AAG, vì thời tiết xấu việc sửa chữa đã bị trì hoãn và sẽ hoàn thành chậm hơn so với dự kiến 3 ngày.

Tiếp tục trì hoãn sửa chữa cáp AAG vì Bão số 3 ảnh 1

Cụ thể, do ảnh hưởng của Bão số 3 nên thời tiết trên biển Đông từ hôm 16/8 đến nay đang rất xấu, bối cảnh này khiến việc sửa chữa tuyến cáp quang biển AAG không thể diễn ra đúng như kế hoạch. Nếu không có thêm sự cố nào nữa, việc sửa chữa sẽ được hoàn tất vào ngày 24/8, tức là chậm hơn 3 ngày so với dự kiến.

Trước đó, do ảnh hưởng của Bão số 2, cáp AAG đã gặp phải 2 sự cố đứt cáp liên tiếp. Vị trí đứt cáp đầu tiên được xác định nằm trên tuyến hướng đi Hồng Kông, gây mất toàn bộ lưu lượng đường truyền. Vị trí đứt cáp thứ hai được xác định nằm trên tuyến hướng đi Singapore, đã được sửa chữa xong vào ngày 14/8.

Vì phải hứng chịu sự tàn phá của hai cơn bão liên tiếp, đây là một trong những sự cố đứt cáp AAG nặng nhất từ trước đến nay. Thực tế cho thấy tốc độ truy cập Internet từ Việt Nam đi quốc tế bị chậm đáng kể và tình hình này đã kéo dài gần 20 ngày qua.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục