Tiện ích Great Suspender giúp Google Chrome không chiếm RAM quá nhiều

Chia sẻ
Google Chrome đã quá nổi tiếng bởi sự đơn giản, chạy trên nhiều hệ điều hành và thiết bị di động, song nó cũng là phần mềm ngốn RAM khủng khiếp nhất.
Tiện ích Great Suspender giúp Google Chrome không chiếm RAM quá nhiều ảnh 1
Kể từ khi trở thành trình duyệt web nổi tiếng nhất, Google Chrome cũng đã được biết đến là một trong những trình duyệt ngốn bộ nhớ máy tính nhiều nhất. Đặc biệt đối với những máy có lượng RAM khiêm tốn như 2-4GB thì việc mở tầm 10 tab trình duyệt sẽ cảm nhận rõ độ ì ạch của máy. 
Mặc dù Google đã nhận ra vấn đề và đang tìm cách khắc phục, người dùng vẫn có thể sử dụng một giải pháp chữa cháy tạm thời đang được nhiều chuyên gia máy tính lựa chọn với tên gọi The Great Suspender. 
Giải pháp của tiện ích mở rộng The Great Suspender khá đơn giản nhưng lại cực hiệu quả, đó là sẽ “đóng băng” những thẻ Chrome đang mở sau một khoảng thời gian nhất định mà người dùng không chạm đến. Tiện ích này sẽ tự động giải phóng bộ nhớ khỏi những thẻ đang chạy dù người dùng chưa có nhu cầu. Ở trang tab bị đóng băng này, một dòng chữ to sẽ hiện ra thay cho màn hình web thông báo trang web đang được tạm ngưng, để mở lại, bạn đơn giản chỉ cần nhấp chuột vào.
Tiện ích Great Suspender giúp Google Chrome không chiếm RAM quá nhiều ảnh 2

Minh họa nhiều trang web được The Great Suspender đóng băng. Ảnh chụp màn hình.

Ngoài ra The Great Suspender còn có các tùy chọn thông dụng như đóng băng toàn bộ thẻ, lựa chọn Whitelist giúp đưa danh sách những website mà bạn không muốn bị tiện ích này can thiệp… Chắc chắn với một người thường xuyên mở vài mươi tab trên Google Chrome, The Great Suspender là một giải pháp không thể thiếu để máy tính vẫn hoạt động mượt mà chứ không ì ạch vì thiếu RAM. 

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục