Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình

Chia sẻ
Bộ đôi flagship Google Pixel và Pixel XL đang "cháy hàng" tại một số thị trường. Tất nhiên các “chuyên gia phá máy” đã tiến hành thử thách kỹ thiết bị này.

Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình ảnh 1
YouTuber JerryRigEverything mới đây đã đăng video “tra tấn” chiếc điện thoại Google Pixel, bao gồm các thử nghiệm rạch bằng vật nhọn, uốn cong và hơ lửa màn hình.
Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình ảnh 2
Được bảo vệ bởi mặt kính cường lực Gorilla Glass 4, màn hình Pixel chỉ bắt đầu xuất hiện vết xước từ mũi thử độ cứng số 6 – một mức khá, tương đương các smartphone đồng hạng như iPhone 7 hay LG V20.
Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình ảnh 3
Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình ảnh 4
 
Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình ảnh 5
Mặt kính ở lưng máy cũng chỉ tốt ở mức trung bình, thử nghiệm cho thấy miếng kính này dễ xước khi rạch bằng dao rọc giấy. Phần sơn sần cũng chỉ có thể kháng lại độ cứng của đồng xu hay chìa khóa, chứ với dao rọc giấy thì xin thua. Cảm biến vân tay mặc dù dễ xước nhưng vẫn giữ được khả năng nhận dạng bình thường. Đây là một điểm mạnh của Pixel, bởi với hầu hết các smartphone khác, khả năng nhận diện vân tay sẽ bị ảnh hưởng khi cạo xước.
Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình ảnh 6
Màng loa của Pixel chỉ được làm bằng vải nên rất dễ  rách.
Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình ảnh 7
Đến thử thách đốt bằng bật lửa gas, màn hình Pixel xuất hiện đốm trắng và không mất đi. Đây là điểm yếu so với các đối thủ, bởi nhiều flagship sau khi bị hơ lửa sẽ trở lại bình thường sau một thời gian ngắn.
Thử độ bền Google Pixel: Sức chịu đựng trên trung bình ảnh 8
Cuối cùng, bộ khung sườn khá chắc chắn đã gỡ lại "thể diện" cho Google Pixel. Rất khó để bẻ cong mẫu smartphone này, máy chỉ bị lồi màn hình đôi chút khi chống lại lực bẻ rất mạnh bằng 2 tay, theo cả 2 mặt. Kết quả này cho thấy độ bền vật liệu, chất lượng hoàn thiện và cấu trúc của Pixel đáng xếp vào mức khá so với mặt bằng chung. Không nói đâu xa, mới đây chiếc LG V20 đã long viên pin sau thử thách bẻ cong với cùng bàn tay của JerryRigEverything.

Theo JerryRigEverything

Minh Huệ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục