Thiên thạch nặng hơn 1 tấn nổ tung trên bầu trời bang Michigan, Mỹ

Chia sẻ
Một vật thể lạ nghi là thiên thạch nặng khoảng 1 tấn đã di chuyển từ 40.000 đến 50.000 dặm để đến trái đất, lóe sáng lên trước khi nổ tung trên bầu trời Mỹ.
Thiên thạch nặng hơn 1 tấn nổ tung trên bầu trời bang Michigan, Mỹ ảnh 1

Vụ việc xảy ra vào ngày 16/1, theo đó một vật thể lạ nghi là thiên thạch đã đi vào bầu khí quyển của trái đất và nổ tung trên bầu trời đêm ở bang Michigan, Mỹ. Cơ quan khảo sát địa chất Mỹ khẳng định thiên thạch đã tiến vào bầu khí quyển từ New Haven, bang Michigan (khoảng 36 dặm về phía bắc của The Motor City) với lực tương đương với một trận động đất cường độ 2.0. Các video được đăng trên mạng xã hội cũng cho thấy một điểm lớn, tựa như một quả cầu phát sáng phát lên trên bầu trời trước khi nổ tung kèm tiếng nổ lớn.

Các viên chức của NASA đã xác nhận rằng máy ảnh thiên văn của họ đã bắt gặp sự kiện vào lúc 20:08 (giờ địa phương) tại Oberlin College ở Ohio. NASA hiện đang phân tích dữ liệu của vật thể nghi là thiên thạch và cho biết vụ nổ là một "sự kiện lớn" hiếm có tại bang Michigan. Một nhân viên của NASA cũng cho hay, ông ước tính khối thiên thạch nặng hơn 1 tấn và di chuyển từ 40.000 đến 50.000 dặm để đến trái đất.


Theo định nghĩa của NASA, thiên thạch hoặc sao băng là một vật thể tự nhiên từ ngoài không gian và tác động đến bề mặt Trái Đất. Khi còn ở trong vũ trụ thì nó được gọi là vân thạch. Ánh sáng phát ra là do thiên thạch ma sát với khí quyển.

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục