Thanh niên Việt vào Facebook của IS thách đánh bom

Chia sẻ
Hàng ngàn bình luận từ Việt Nam với nội dụng thách thức đánh bom, chửi bới lẫn nhau, thậm chí quảng cáo thuốc nở vòng 1 nhắm vào Facebook Timur Zhunusov, được cho là thành viên tổ chức khủng bố IS.

Thanh niên Việt vào Facebook của IS thách đánh bom  ảnh 1
Facebook Timur Zhunusov được cho là thành viên tổ chức khủng bố IS.

Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ từ sáng nay (16/11), có tới hàng ngàn lượt bình luận nhắm vào Facebook Timur Zhunusov. Rất nhiều nội dung thách thức sử dụng những từ ngữ thô tục, chửi bới và có tính chất xúc phạm, nhục mạ tôn giáo cũng như tổ chức IS, thách họ dám đến Việt Nam hoặc làm những chuyện tương tự như vụ việc vừa xảy ra ở Paris. Tuy ngôn ngữ được viết bằng tiếng Việt nhưng cũng nhờ công cụ dịch mà chủ nhân Facebook dễ dàng hiểu được nội dung.

Một số tài khoản lại phân trần, xin lỗi, mong IS không động tới Việt Nam, cũng như khuyên giải những người đang khiêu khích. Kết quả là phe "chủ hoà" và "chủ chiến" quay ra cãi lộn, rồi chửi bới lẫn nhau, tạo thành một diễn biến rất buồn cười.

Thanh niên Việt vào Facebook của IS thách đánh bom  ảnh 2
Những bình luận của người Việt Nam trên Facebook của khủng bố IS.

Hài hước hơn, một số khác thách thức bằng cách mời IS tới... Trung Quốc, hoặc tự nhận mình là người Trung Quốc. Không ít người hậm chí còn gửi cả tin nhắn cho Facebook Timur Zhunusov.

Chỉ trong vòng vài giờ đồng hồ, những bài đăng trên tường nhà Timur Zhunusov đã có tới hàng ngàn lượt bình luận như vậy, kéo theo đó là hàng ngàn người dùng theo dõi.

Nắm bắt sức hút rất lớn nói trên, dân kinh doanh các sản phẩm như sim số, bánh mì, hoa quả... thậm chí cả thuốc kích thích vòng 1 đã nhanh chóng chen ngang để quảng cáo.

Thanh niên Việt vào Facebook của IS thách đánh bom  ảnh 3
Quảng cáo cả thuốc nở ngực trên Facebook của khủng bố IS.

Đến khoảng 16h chiều nay, tài khoản Facebook Timur Zhunusov đã biến mất một cách bí ẩn. Có lẽ vì nhận quá nhiều thông báo nên chủ nhân của tài khoản này đã vô hiệu hóa tài khoản.

Chưa biết kết quả của sự việc này sẽ đi tới đâu nhưng thêm một bằng chứng về độ rảnh "vô đối" của không ít cư dân mạng Việt Nam.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
nuoc mat
đúng là thanh niên VN có khác. giống lúc TQ gây hấn ngoài biển Đông người người , nhà nhà khẩu hiệu " Hướng Về Biển Đông" thế mà lúc gọi đi nghĩa vụ quân sự thì trốn hàng loạt. nói thì các bạn lại kêu là anh hùng bàn phím nhưng sự thật nó là như vậy. Khinh
daoduykhoi
ngu vai ca lon binh yen deo muon muon bi giet
Kíd
Mình không biết giới trẻ giờ nghĩ sao, thích soi mói , đi chọc giận người khác vậy, không có việc gì khác ngoài suốt ngày lướp facebook để săm soi đủ kiểu rồi làm anh hùng bàn phím ...vv. Rồi chửi bới dủ kiểu, Việt Nam! Mình đang dần mất đi văn hoá bởi các bạn trẻ gọi là anh hùng bàn phím !

Cùng chuyên mục