Tesla chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất ô-tô tại Trung Quốc

Chia sẻ
Tesla đang hoàn tất những khâu cuối cùng để chuẩn bị xây nhà máy sản xuất ô-tô tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc.
Tesla chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất ô-tô tại Trung Quốc ảnh 1
CEO Elon Musk của hãng Tesla vừa kí kết một hợp đồng với chính phủ Trung Quốc để xây một nhà máy sản xuất ô-tô điện tại thành phố Thượng Hải. Theo một vài nguồn tin, nhà máy này sẽ có năng suất lên tới 5000 chiếc mỗi năm khi đi vào hoạt động hết công suất, tức bằng với nhà máy chính của hãng tại Fremont, California.
Tesla chuẩn bị xây dựng nhà máy sản xuất ô-tô tại Trung Quốc ảnh 2
Chiến tranh kinh tế Mỹ - Trung đã làm hoạt động kinh doanh ô-tô đình trệ, thuế tăng lên tới 20%, ảnh hưởng ít nhiều tới Tesla. Bằng cách sản xuất ô-tô tại 'công xưởng của Thế giới', Tesla sẽ không phải trả mức thuế này, dần dần khôi phục sản xuất và cạnh tranh tốt hơn với những hãng xe điện mới nổi tại thị trường này. Elon Musk cũng bật mí rằng chiếc SUV Model Y sắp được ra mắt cũng sẽ được sản xuất tại nhà máy Trung Quốc.

Thời gian gần đây Tesla gặp nhiều khó khăn, nhất là trong việc theo kịp tiến độ của dòng xe Model 3. Nhưng công ty đã có dấu hiệu hồi phục, khi lượng ô-tô sản xuất đã ổn định, giá trị cổ phiếu cũng có dấu hiệu tăng sau một thời gian giảm không phanh. Việc mở thêm một nhà máy nữa cũng sẽ giúp Tesla tăng tốc tiến độ sản xuất các sản phẩm của mình, theo kịp với nhu cầu của người dùng.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục