Tất cả iPhone sẽ sử dụng màn hình OLED trong năm 2019?

Chia sẻ
Theo một nguồn tin phía Hàn Quốc, Apple đang nhắm đến việc sử dụng màn hình OLED trên tất cả các phiên bản iPhone đồng thời khai tử công nghệ IPS LCD trong năm 2019.
iPhone OLED 2019

Không quá khó để có thể tìm thấy thông tin về việc Apple sẽ giới thiệu thêm một chiếc iPhone sử dụng màn hình OLED, song song với 2 chiếc iPhone sử dụng màn hình IPS LCD trong đợt ra mắt tháng 9 năm nay, bởi những tin đồn, báo cáo và hình ảnh rò rỉ đã xuất hiện hàng loạt trên mạng thời gian vừa qua. Mới đây, một chuỗi cung ứng từ phía Hàn Quốc mang tên Interflex tiếp tục củng cố thông tin với tiết lộ, Apple đã và đang đặt ra mục tiêu mới làm sao để toàn bộ iPhone chuyển sang sử dụng màn hình OLED vào năm 2019. 

Ở thời điểm hiện tại, Apple đang dự kiến trang bị tấm nền OLED cho 60 triệu chiếc iPhone 8 sẽ bán ra vào cuối năm 2017, tương đương 40% tổng sản phẩm xuất xưởng trong năm nay, đồng nghĩa với việc 60% còn lại vẫn sẽ được trang bị màn hình IPS LCD như những phiên bản trước. Sau đó, trong năm 2018, hãng sẽ tăng gấp đôi việc áp dụng công nghệ OLED cho iPhone thế hệ sau và sẽ chuyển hẳn sang sử dụng công nghệ này trong năm 2019.

Tin đồn này cho chúng ta biết được một số thông tin quan trọng: Thứ nhất, gần như chắc chắn sẽ có 2 loại iPhone mới trong năm nay. Thứ hai, năm 2018 Apple sẽ tiếp tục ra mắt một chiếc iPhone 8s với nâng cấp về cấu hình, khả năng cao là sẽ không có sự nâng cấp cho iPhone sử dụng IPS LCD. Cuối cùng, trong năm 2019, hãng sẽ khai tử công nghệ màn hình cũ và thay thế toàn bộ bằng OLED trong chuỗi lắp đặt.

iPhone OLED 2019

Cũng theo Inteflex cho biết, công ty vừa đầu tư 866 triệu USD để xây dựng nhà máy sản xuất mạch in linh hoạt mới (FPCBs) cho iPhone dùng tấm nền OLED. Apple sẽ có đến 3 đối tác cung cấp linh kiện tấm nền OLED và hãng sẽ bắt đầu đặt hàng trong thời điểm tháng 4 và tháng 5. Bên cạnh đó, việc Samsung đầu tư 1,2 tỷ USD vào dự án Samsung Electro - Mechanics tại Thái Nguyên sẽ giúp đẩy mạnh thêm khả năng cung ứng linh kiện cho Apple.

Năm 2017 là năm cột mốc, đánh dấu kỷ niệm 10 năm kể từ lần đầu tiên Apple chính thức giới thiệu chiếc iPhone đầu tiên ra toàn thế giới và chiếc iPhone 8 (hoặc iPhone X) sẽ là phiên trọng tâm của sự kiện này. iPhone 8 được trông đợi sẽ có màn hình 5,8 inch tràn cạnh với thiết kế mới, loại bỏ phím Home cứng, thay thế bằng khu vực cảm ứng dưới màn hình và nhận diện khuôn mặt 3D.

Thỏ

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục