Tập đoàn Đài Loan thâu tóm nhà máy điện thoại Microsoft Việt Nam

Chia sẻ
Trong thời gian tới đây, nhà máy sản xuất điện thoại của Microsoft tại Việt Nam sẽ do tập đoàn Hong Hai/Foxconn tiếp quản.
Tập đoàn Đài Loan thâu tóm nhà máy điện thoại Microsoft Việt Nam ảnh 1
Đây là một phần trong thoả thuận bán mảng điện thoại của Microsoft cho  FIH Mobile Ltd. (thuộc tập đoàn Công nghệ Hon Hai/ Foxconn) và HMD Global, Oy (Phần Lan). Thương vụ dự kiến hoàn tất trong nửa sau của năm nay. Hiện tại, có khoảng 4.500 nhân sự đang làm việc tại Microsoft Mobile Việt Nam. 

Tập đoàn Đài Loan thâu tóm nhà máy điện thoại Microsoft Việt Nam ảnh 2
Nhà máy Microsoft Mobile Việt Nam

Nhà máy Microsoft Mobile Việt Nam có vốn đầu tư 302 triệu USD, trước đây thuộc quyền quản lý của Tập đoàn Nokia. Tuy nhiên sau khi Microsoft tiếp quản thương hiệu Nokia, nhà máy này chuyển quyền sở hữu sang Microsoft và đổi tên thành Microsoft Mobile Việt Nam vào cuối tháng 12/2014. Microsoft Mobile Việt Nam (hay còn gọi là nhà máy Microsoft Bắc Ninh) được lựa chọn là nhà máy trọng điểm trong chuỗi cung ứng toàn cầu của Microsoft.

Tập đoàn Đài Loan thâu tóm nhà máy điện thoại Microsoft Việt Nam ảnh 3
Hình minh hoạ - nguồn internet.

Tập đoàn Khoa học kỹ thuật Hồng Hải thành lập năm 1974 tại Đài Loan, là tập đoàn công nghệ lớn thứ ba thế giới về doanh thu, sau Apple và Samsung. Doanh thu chính của Foxconn đến từ việc gia công điện thoai iPhone và tập đoàn này cũng nổi tiếng với các vụ tự tử của công nhân do chế độ làm việc khắc nghiệt. 
Tháng 3/2007, Foxconn bắt đầu xây dựng nhà xưởng tại Việt Nam. Tính đến cuối năm 2015, Foxconn đã có tới 3 nhà xưởng ở Bắc Ninh và Bắc Giang với tổng diện tích sản xuất lên tới 450ha, với sản phẩm đa dạng trên nhiều lĩnh vực liên quan đến máy tính, công nghệ thông tin, hàng điện tử tiêu dùng, linh kiện ôtô ...

Bảo Ngọc

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục