Sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Hà Nội

Chia sẻ
Hôm qua (11/12), nhiều nhà làm phim chuyên và không chuyên nghiệp đã đến DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 để trải nghiệm những thiết bị quay chụp hiện đại.

Sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Hà Nội ảnh 1

DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 là chuỗi sự kiện đặc biệt của DJI Global diễn ra ở nhiều nước trên thế giới và đây là lần đầu tiên sự kiện được tổ chức tại Việt Nam. Khách mời đến đây ngoài việc được trải nghiệm các thiết bị quay chụp hiện đại còn được lắng nghe những chia sẻ của 3 nhà làm phim có tiếng trong và ngoài nước.

Nhân vật thứ nhất là Ryan Deboodt - nhiếp ảnh gia, nhà quay phim thám hiểm nổi tiếng với những tác phẩm trên Outdoor Magazin, Wanderlust, The Guardian, The Telegraph, National Geographic và National Geographic Traveller. Ryan Deboodt là người nhận được giải thưởng danh giá trong Big Picture Natural World Photo Competition. Ở Việt Nam Ryan Deboodt nổi tiếng với những tác phẩm về hang động Sơn Đoòng.

Sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Hà Nội ảnh 2
Ông Ryan Deboodt.

Nhân vật thứ hai là Alfonso Bui - nhà sản xuất phim người Mỹ gốc Việt. Ông là giám đốc hình ảnh cho rất nhiều dự án, ví dụ phóng sự của MTV Quốc tế như Senegal: Ready for Change, Mercedes Benz New York Fashion Week. Ông cũng là nhà sản xuất cho Carolyn Malachi (nghệ sĩ được đề cử giải Grammy). Hiện nay, ông đang sản xuất bộ phim tài liệu Art Therapy: The Movie và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của cộng đồng nghệ thuật quốc tế.

Sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Hà Nội ảnh 3
Ông Alfonso Bui.

Nhân vật thứ 3 là Phạm Ngọc Tú - nhà sản xuất chương trình, kiêm MC của chương trình trải nghiệm Xe Hay trên kênh FBNC.

Sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Hà Nội ảnh 4
Ông Phạm Ngọc Tú.

Họ đã chia sẻ những kiến thức tuyệt vời về nghệ thuật quay chụp. Ryan Deboodt có bài thuyết trình về chủ đề mạo hiểm, khám phá. Bí quyết khai thác bối cảnh thiên nhiên để tạo ra những tác phẩm media đắt giá. Trong khi đó, Alfonso Bui có bài thuyết trình về kỹ năng sử dụng camera hành động, sử dụng các thiết bị quay chụp để tạo ra những clip phóng sự hay những MV ca nhạc, thời trang. Hay gần gũi hơn, Phạm Ngọc Tú đã chia sẻ kinh nghiệm sử dụng các thiết bị trong việc sản xuất sản xuất những chương trình trải nghiệm xe tại Việt Nam.

Sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Hà Nội ảnh 5
Trải nghiệm Ronin M gắn máy ảnh Sony α7S.
Sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Hà Nội ảnh 6
Trải nghiệm Ronin M gắn máy ảnh Canon 5D Mark III.
Sự kiện DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 tại Hà Nội ảnh 7
Trải nghiệm Osmo - thiết bị quay mới nhất của DJI.

Đã có rất nhiều bạn trẻ, những nhà làm phim gồm cả không chuyên và chuyên nghiệp đã đến tham dự Workshop. Mọi người rất sôi nổi, hào hứng với những những chia sẻ của 3 vị khách mời nói trên. Đặc biệt, phần trải nghiệm thiết bị các thiết bị quay DJI Ronin, Ronin M và Osmo ngoài trời rất thú vị. Mọi người đã tìm hiểu cách kiểm soát thiết bị, chọn góc quay, đi máy... để thu được những thước phim mượt mà, êm ái. Tuy là lần đầu tổ chức tại Việt Nam nhưng DJI Ronin/Osmo Workshop 2015 đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục