Startup Việt vào chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016

Chia sẻ
Mới đây, ban tổ chức cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu 2016 (GIST Tech-I 2016) công bố Monkey Junior là startup Việt duy nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi này.

Startup Việt vào chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016 ảnh 1

Monkey Junior là một startup trong lĩnh vực EdTech (công nghệ giáo dục) - lĩnh vực đang rất "hot" tại Việt Nam. Ứng dụng Monkey Junior hiện đã có mặt trên App Store, Google Play và Amazon, với lượng người dùng đông đảo đến từ khắp nơi trên thế giới.

>> ELSA Speak - ứng dụng rèn tiếng Anh của 2 cô gái Việt tạo kỳ tích trên đất Mỹ

Giống như ELSA Speak, Monkey Junior cũng nhắm tới chuyên môn dạy ngoại ngữ. Tuy nhiên, điểm khác biệt của Monkey Junior là nội dung giảng dạy hướng tới đối tượng người dùng trẻ em, đặc biệt là các bé dưới 6 tuổi. Bên cạnh đó sẽ có rất nhiều ngôn ngữ được giảng dạy trong thời gian sắp tới, không chỉ riêng tiếng Anh.

Founder/CEO Đào Xuân Hoàng chia sẻ, mục tiêu của chương trình hướng đến người dùng toàn cầu nên các ngôn ngữ được dạy đều là các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Hiện tại, số lượng người dùng của Monkey Junior phần lớn đến từ Mỹ (chiếm 43%), Việt Nam (chiếm 20%) và tiếp đến là Canada, Pháp... với hơn nửa triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

Startup Việt vào chung kết cuộc thi Sáng kiến toàn cầu 2016 ảnh 2
Đào Xuân Hoàng (1982) - cha đẻ của Monkey Junior.

Vòng chung kết của GIST Tech-I 2016 dự kiến sẽ được tổ chức tại Thung lũng Silicon (Mỹ) vào tháng 6 tới. Cuộc thi này nằm trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Khởi nghiệp toàn cầu. Đây là năm thứ 7 Hội nghị được tổ chức, lần đầu tiên diễn ra tại Mỹ và Monkey Junior là đại diện đầu tiên của Việt Nam lọt vào vòng chung kết cuộc thi này.

Những thành tích đáng tự hào của startup Monkey Junior
Top 100 chương trình giáo dục được tải nhiều nhất ở một loạt nước trong đó có Mỹ, Canada và Vietnam.
Giải nhì cuộc thi Venture Cup 2015 dành cho doanh nghiệp phát triển.
Top 18 sản phẩm công nghệ thông tin xuất sắc nhất trong vòng chung khảo giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2015.
Một trong 2 start-up Việt Nam được lựa chọn đi tranh tài ở cuộc thi ASA (Asian Entrepreneurship Award) tổ chức tại Nhật vào đầu tháng 6 tới.
Là dự án Việt đầu tiên vào chung kết cuộc thi Sáng kiến Toàn cầu 2016.

Việt Đức tổng hợp

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục