Startup đặt phòng khách sạn Vntrip nhận 3 triệu USD vốn đầu tư

Chia sẻ
Vntrip - một startup Việt Nam chuyên về đặt phòng khách sạn vừa công bố khai trương dịch vụ trong hôm nay (11/7) với số vốn đầu tư lên tới 3 triệu USD.

Startup đặt phòng khách sạn Vntrip nhận 3 triệu USD vốn đầu tư ảnh 1
Giao diện website www.vntrip.vn.

"Chúng tôi rất vui mừng vì các nhà đầu tư đã tin tưởng vào triển vọng phát triển của lĩnh vực du lịch trực tuyến ở Việt Nam và vào tiềm năng của công ty. Sau vòng huy động vốn đầu tiên này, chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào việc hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng và quảng bá trang web một cách rộng rãi hơn. Việc huy động được vốn từ những nhà đầu tư như John là một niềm tự hào đối với chúng tôi, tuy nhiên nó cũng là áp lực rất lớn để làm sao sử dụng khoản tiền này một cách hiệu quả nhất nhằm phát triển công ty." Ông Lê Đắc Lâm, CEO Vntrip chia sẻ. 

Số tiền 3 triệu USD đến từ các quỹ đầu tư ngoại, đứng đầu là quỹ Fenghe Group và Hancock Revocable Trust. Fenghe Group sáng lập và điều hành bởi John Wu, nhà đầu tư thiên thần đồng thời là trụ cột công nghệ của Alibaba trong gần 10 năm. Scott Hancock có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư đồng thời năm giữ vị trí cấp cao tại Oak Hill Capital, Continuity Capital Partners và Deep Sky Capital. Với việc gọi vốn thành công, Vntrip được các nhà đầu tư định giá 300 tỷ đồng.

Khởi động từ cuối năm 2014 và chỉ mới đưa vào chạy thử nghiệm trong 6 tháng đầu năm 2016 nhưng Vntrip đang trong vị thế tốt để chiếm lĩnh thị trường đặt phòng khách sạn trực tuyến nội địa, thị trường được kì vọng đạt mức doanh thu 750 triệu USD vào năm 2020. Điểm đặc biệt của Vntrip là khách hàng có thể nhìn thấy giá phòng và số lượng phòng trống thực sự của từng khách sạn, nhận xác nhận đặt phòng ngay lập tức với hình thức thanh toán đa dạng phù hợp với người Việt và dịch vụ chăm sóc khách hàng 24/7. Vntrip tự hào cho biết họ là công ty đầu tiên và duy nhất của Việt Nam cung cấp giải pháp đặt phòng toàn diện trên cả web và ứng dụng di động thông qua hệ điều hành iOS và Android.

Thông qua hợp tác chiến lược với Booking.com, hệ thống đặt phòng khách sạn lớn nhất thế giới thuộc tập đoàn Priceline của Mỹ. Hiện tại, Vntrip đã kết nối trực tuyến tới hơn 6.000 khách sạn Việt Nam và gần 900.000 khách sạn quốc tế.

"Cơ hội cho Vntrip trở thành doanh nghiệp du lịch trực tuyến hàng đầu ở Việt Nam vô cùng lớn. Lâm cùng với các cộng sự đã chứng minh cho chúng tôi thấy họ có khả năng chiếm lĩnh thị trường và sẽ giành được thành công nhanh chóng. Họ là một đội ngũ tài giỏi đã và đang phát triển một nền tảng công nghệ hứa hẹn sẽ thay đổi diện mạo thị trường du lịch trong nước. Vòng gọi vốn đầu tiên này sẽ giúp đẩy mạnh sự tăng trưởng và xây dựng mô hình thống lĩnh thị trường. Fenghe Group rất vui khi trở thành đối tác tại Vntrip" Ông John Wu, người sáng lập kiêm chủ tịch Fenghe Group cho biết.

Theo báo cáo của Euromotitor International, thị trường đặt phòng khách sạn trực tuyến có tiềm năng rất lớn khi chứng kiến sự phát triển thần tốc với vai trò chủ đạo đến từ tăng trưởng du lịch nội địa. Năm 2015, tổng lượt khách nội địa là 57 triệu, cao gấp 7 lần lượt khách quốc tế đến Việt Nam. Tính chung lĩnh vực khách sạn, tổng doanh thu năm 2015 là 2 tỷ USD và con số này được kì vọng sẽ đạt 5 tỷ USD vào năm 2020. Trong đó, doanh thu từ đặt phòng khách sạn trực tuyến chỉ chiếm 8% tương đương với 154 triệu USD. Tuy nhiên, con số này còn khiêm tốn hơn nếu chỉ xét khách nội địa (15 triệu USD hay 1%) ­- thị trường mục tiêu của Vntrip.

Việt Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Hoàn Khang
Việt Nam dạo này phát triển nhỉ

Cùng chuyên mục