Sony sắp bán 2 ống kính giúp smartphone chụp ảnh như máy DSLR

Chia sẻ

Sony ILCE-QX1 là chiếc camera có thể thay đổi nhiều ống kính (chuẩn E-mount) của Sony, trong khi chiếc máy DSC-QX30 hỗ trợ zoom quang lên tới 30x.

Sony ra mắt 2 máy ảnh không màn hình ILCE-QX1 và DSC-QX30

Dãy sản phẩm máy ảnh được Sony giới thiệu tại IFA 2014 lần này là 2 phiên bản nâng cấp cho chiếc QX100 và QX10 với nhiều cải tiến đáng kể. Đây có thể coi là 2 máy ảnh không màn hình, hoặc 2 ống kính chuyên dụng cho smartphone. 

ILCE-QX1, cái tên thoạt nghe thì rắc rối nhưng nó là viết tắt của cụm từ Interchangeable Lens Camera – E Mount, hay máy ảnh cho phép thay đổi ống kính có thể gắn với ngàm E của Sony. Tức là có thể gắn các ống dành cho dòng máy Sony Nex, chụp ảnh bằng cách gắn thẳng vào điện thoại hoặc tách rời. 
Chiếc máy này sử dụng cảm biến EXMOR CMOS có kích thước chuẩn APS-C, đạt độ phân giải 20,1 megapixels, kết hợp với một ống kính tốt sẽ cho ra một bức ảnh có chiều sâu trường ảnh tự nhiên tương đương với những chiếc máy ảnh DSLR, điều mà camera trên smartphone không thể có được. Kết hợp với cảm biến ảnh, ILCE-QX1 còn sử dụng bộ xử lý ảnh BIONZ X tiên tiến nhất giúp xử lý hậu kỳ ngay lập tức như giảm nhiễu cho những bức ảnh thiếu sáng, các bức ảnh được chụp bằng những hiệu ứng đặc biệt, máy cũng hỗ trợ xuất ảnh RAW. Máy được trang bị ống kính 16-50 mm của Sony.
Sony ra mắt 2 máy ảnh không màn hình ILCE-QX1 và DSC-QX30

Model ILCE-QX1

Với DSC-QX30, người dùng smartphone sẽ được tăng cường chức năng chụp ảnh bởi máy có ống kính với độ zoom quang học lên đến 30x, kết hợp với tính năng ổn định ảnh SteadyShot giúp bức ảnh chụp không bị nhoè do rung, đồng thời máy cũng hỗ trợ chức năng Clear Image Zoom giúp tăng gấp đôi độ zoom (60x) dễ dàng chụp một đối tượng ở khoảng cách rất xa. QX30 cũng hỗ trợ tính năng khoá nét tự động và chụp liên tục lên đến 10 khung hình trong 1 giây, quay vieo chuẩn phân giải Full HD với 60 khung hình một giây. 

Sony ra mắt 2 máy ảnh không màn hình ILCE-QX1 và DSC-QX30

Model DSC-QX30

Cả 2 máy ảnh đều có thể kết nối đến smartphone thông qua WiFi, đồng thời hỗ trợ kết nối nhanh thông qua giao tiếp NFC. Sony cũng cập nhật ứng dụng PlayMemories Mobile trên nền tảng Android và iOS lên phiên bản 5.0 với giao diện sử dụng đơn giản, đặc biệt thuận tiện khi thao tác bằng một tay, giúp nhanh chóng chụp và truyền bức ảnh về máy để chia sẻ lên mạng xã hội. 

Để giúp những chiếc máy ảnh không màn hình này có thể dễ dàng xoay trở tìm ra góc chụp ưng ý cho người dùng, Sony cũng giới thiệu thiết bị cố định với mã hiệu ADP-FSK1, được bán kèm khi mua máy ILCE-QX1. Phụ kiện này sẽ giúp máy có thể xoay qua lại trên một trục được cố định, khi được gắn với smartphone, khiến nó trở nên linh hoạt hơn bất kỳ máy ảnh nào trước đây.

QX1 và QX30 sẽ có mặt tại thị trường Anh vào cuối tháng 9 này với giá vào khoảng 328 USD (Khoảng 7,7 triệu đồng).

Xuân Thành

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục