Sony không dùng màn hình 2K cho Xperia Z3 vì sợ tăng giá thành

Chia sẻ

Sony đã không chạy đua theo xu hướng trang bị màn hình 2K như các hãng khác đối với chiếc smartphone đầu bảng của mình là Xperia Z3 vì nhiều lý do, trong đó có chuyện giá thành.

Ngày 3/9 vừa qua, Sony đã chính thức giới thiệu ra toàn thế giới chiếc smartphone chủ lực cuối năm 2014 của mình là Xperia Z3. Tuy nhiên ngoài sự thay đổi nhỏ về thiết kế và cấu hình được nâng cấp “nhẹ”, các thông số khác của sản phẩm vẫn giữ nguyên, cụ thể là màn hình của máy vẫn dừng lại ở độ phân giải Full HD 1920 x 1080 pixels, trong khi các đối thủ khác như LG và Samsung đã lần lượt ra mắt những mẫu điện thoại chủ lực với màn hình 2K 2560 x 1440 pixels. 

Vì sao Sony không trang bị màn hình 2K cho Xperia Z3

Để lý giải cho điều này, ông Calum MacDougall, Giám đốc tiếp thị của Sony Xperia cho biết: “Sau một thời gian khảo sát ý kiến của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau, cùng với cảm nhận của từng cá nhân trong công ty, chúng tôi nhận ra rằng mắt người rất khó nhận thấy sự khác biệt giữa màn hình full HD và 2K trong khoảng kích thước dưới 8 inch. Thêm vào đó một màn hình độ phân giải full HD sẽ tiết kiệm pin hơn rất nhiều do với màn hình 2K và cuối cùng là chi phí để sản xuất một màn hình độ phân giải 2K cũng sẽ mắc hơn nhiều”.

Sony Xperia Z3 có thiết kế nguyên khối Omni Balance với hai mặt bằng kính cường lực, khung viền kim loại được bo tròn để cầm việc cầm máy trở nên thoải mái hơn, đồng thời sản phẩm này có độ mỏng khá ấn tượng là 7,3 mm. Bên cạnh màn hình full HD, vi xử lý mà Xperia Z3 sử dụng là Snapdragon 801- MSM8974AC với 4 nhân xung nhịp 2,5 GHz, sức mạnh của nó chỉ xếp sau con chip 805, RAM vẫn ở mức 3GB, máy có hai tùy chọn bộ nhớ là 16 và 32GB hỗ trợ thẻ nhớ tối đa 128GB. Camera trên Z3 có độ phân giải 20,7MP tương tự Xperia Z2 tuy nhiên khả năng chụp thiếu sáng được nâng lên nhờ hỗ trợ ISO tới 12800. Vì mỏng hơn nên pin của Sony Xperia Z3 cũng giảm đi 100mAh so với Z2, cụ thể là viên pin này có dung lượng 3100mAh. Sony nâng cấp khả năng chống bụi của Xperia Z3 lên chuẩn IP65/68, nhờ đó máy có thể hoạt động tốt ở độ sâu 1,5 m trong thời gian 30 phút.

Theo Cnet

Anh Tú

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục