Sony giới thiệu đầu đĩa than tích hợp DAC

Chia sẻ
Tại CES 2016, Sony vừa giới thiệu đầu đĩa than PS-HX500 có khả năng chuyển đổi tín hiệu âm thanh từ analog sang digital và lưu dưới dạng file WAV hoặc DSD cao cấp nhất.

Sony giới thiệu đầu đĩa than tích hợp DAC ảnh 1

PS-HX500 sở hữu thiết kế "pha lẫn" dáng vẻ hiện đại và hoài cổ. Sony sử dụng hợp kim màu đen tuyền cho hầu hết chi tiết, trong đó bệ máy, mâm đĩa và cần đọc được đúc nguyên khối từ hợp kim nhôm.

Bên cạnh khả năng chơi đĩa nhựa vinyl tốc độ 33 và 45v/ph như các đầu đĩa than thông thường, PS-HX500 còn đảm nhiệm vai trò của một thiết bị DAC (Digital to Analog Converter) khi hỗ trợ chuyển đổi tín hiệu tương tự sang kỹ thuật số và lưu dưới dạng file WAV 24-bit hoặc DSD (5,6MHz/1-bit, 2,8MHz/1-bit). Sony tuyên bố PS-HX500 là mâm đĩa than đầu tiên trên thế giới có chức năng này, nhưng trên thực tế, giải pháp của Sony chỉ là tích hợp 2 chức năng khá phổ biến (LP player và DAC) trên một thiết bị và một sản phẩm có tính năng như vậy không có gì là mới mẻ đối với các nhà sản xuất thiết bị âm thanh.

Sony giới thiệu đầu đĩa than tích hợp DAC ảnh 2

Sony giới thiệu đầu đĩa than tích hợp DAC ảnh 3

Sony giới thiệu đầu đĩa than tích hợp DAC ảnh 4

Với chức năng chuyển đổi tín hiệu từ analog sang kỹ thuật số, người dùng có thể lưu những bản nhạc yêu thích từ đĩa than thành file nhạc số chất lượng cao và nghe mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị số cầm tay.

Theo kế hoạch, PS-HX500 sẽ chính thức bán ra vào đầu tháng 4/2016 với giá bán dự kiến ở mức 400EUR tại thị trường châu Âu (tương đương khoảng 9,5 triệu đồng).

UNK

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục