Sony công bố màn hình OLED độ phân giải cao cho ống ngắm máy ảnh

Chia sẻ
Sony vừa công bố đã hoàn thiện một màn hình OLED nhỏ chuyên để làm ống ngắm điện tử (EVF) cho các máy ảnh không gương lật.
Sony công bố màn hình OLED độ phân giải cao cho ống ngắm máy ảnh ảnh 1
Màn hình có kích thước 12,6mm đường chéo, nhưng có độ phân giải lên tới 1600 x 1200, tức tổng cộng có 5,76 điểm. Con số này tăng 25% cho cả chiều ngang lẫn chiều dọc so với màn hình đang được sử dụng trong A7r III và Panasonic GH5. Mặc dù có độ phân giải cao hơn nhưng màn hình này vẫn sẽ tiêu thụ lượng điện năng tương tự.

Sony công bố màn hình OLED độ phân giải cao cho ống ngắm máy ảnh ảnh 2
Tần số  làm tươi cũng được tăng lên đáng kể. Ở chế độ Progressive (các hàng được hiển thị liên tiếp nhau) thì màn hình có thể làm tươi 120 lần, còn ở chế độ Dual-line progressive (màn hình làm tươi 2 hình cách nhau) thì tần số làm tươi lên tới 240fps.

Sony công bố màn hình OLED độ phân giải cao cho ống ngắm máy ảnh ảnh 3
Là sản phẩm cao cấp nên màn hình này có giá khá cao, lên tới $460 (10.4 triệu đồng). Có lẽ khi bán cho những nhà sản xuất máy ảnh khác giá sẽ rẻ hơn vì số lượng đặt sẽ theo con số hàng ngàn. Khi nhìn vào giá bán màn hình EVF mới này ta cũng phần nào hiểu được tại sao chiếc máy ảnh A7III mới được ra mắt không có EVF 3,69 điểm giống như sản phẩm cao cấp hơn A7r III.

Thông số kĩ thuật

- Tên màn hình: ECX339A

- Độ lớn: 12,6mm

- Độ lớn điểm ảnh: 6,3μm

- Lượng tiêu thụ điện năng: 310mW

- Độ sáng cao nhất: 1000cd/m2

- Tương phản: 100.000:1

- Độ phủ màu: 110% Adobe RBG

Theo Dpreview

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục