Sony chuẩn bị ra mắt đối thủ đầu tiên của Google Glass

Chia sẻ

Google Glass sẽ không còn một mình một ngựa ở lĩnh vực kính thông minh nữa khi Sony đã quyết định tham chiến với Smart Eyeglass. 

Sony chuẩn bị ra mắt đối thủ đầu tiên của Google Glass ảnh 1

 

Sau khi giới thiệu bản concept tại CES 2014, mới đây Sony cho biết sẽ chào bán Smart Eyeglass vào cuối tháng 3. Đây là chiếc kính thông minh đầu tiên của Sony được trang bị khá nhiều tính năng như cảm biến gia tốc, con quay hồi chuyển, la bàn điện tử, cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh và một camera 3 megapixel. Điểm khác với Google Glass, Sony Smart Eyeglass kết nối với bộ điều khiển bằng kết nối có dây. Sử dụng công nghệ quang học 3D, thấu kính trong suốt với tỷ lệ 85%, mỏng 3 mm, màn hình màu xanh đơn sắc tiêu hao năng lượng thấp …

Theo tiết lộ của Sony, hãng sẽ cài đặt sẵn gói phần mềm SDK cho Smart Eyeglass. Thiết bị tương thích với smartphone chạy trên HĐH Android (4.1 trở lên) giúp người dùng nhận các thông tin hữu ích như hình ảnh, hướng dẫn, điều hướng .

Khác với Google Glass, chiếc kính thông minh của Sony phải đính kèm pin ngoài và mic qua sợi dây kết nối. Người dùng sẽ phải cài bộ phần này vô áo khi sử dụng kính (khá giống tay nghe).

Dù chưa sở hữu thiết kế ấn tượng nhưng với tính năng thực dụng, việc Smart Eyeglass ra mắt vào đầu năm sau sẽ khiến cho lĩnh vực kính thông minh trở nên sôi động và cạnh tranh hơn.

Gun - Theo theverge

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục