Sóng Wifi và di động gây hại cho thai phụ

Chia sẻ
Phụ nữ mang thai nên hạn chế dùng các thiết bị di động như smartphone, tablet, laptop... vì những ảnh hưởng xấu của sóng di động và Wifi có thể gây hậu quả khó lường.
Sóng Wifi và di động gây hại cho thai phụ ảnh 1
Trước đây, các thai phụ nhàn rỗi thường "bầu bạn" với TV, sách báo và tạp chí. Bây giờ, những "người bạn" đó đã bị thay thế bằng các thiết bị di động như laptop, tablet, smartphone...
Sẽ chẳng có vấn đề gì nếu các bà mẹ sử dụng chúng ở chế độ máy bay, chơi game offline hay cho con nghe nhạc giao hưởng. Vì ở chế độ này thiết bị không thu phát sóng, không gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Tuy nhiên, nếu sử dụng các thiết bị di động ở chế độ thu/phát sóng, chơi game online, lướt web, xem phim... sẽ rất có hại.
Sóng Wifi và di động gây hại cho thai phụ ảnh 2

Các bà mẹ đang mang thai hãy xem TV và tránh xa các thiết bị di động.

Trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng, laptop đang thu phát sóng bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây biến đổi DNA. Đó là cảnh báo của tiến sĩ Devra Davis - nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, cũng là người đứng đầu tổ chức US based Environmental Health Trust.
Các nhà khoa học đã tìm được bằng chứng xác thực việc bức xạ phát ra từ hoạt động thu phát sóng của các thiết bị di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não. Sóng Wifi làm giảm khả năng nhận biết và tiếp thu của não bộ, thậm chí với nam giới trưởng thành thì nó còn khiến lượng tinh trùng bị suy giảm.
Trở lại với phụ nữ mang thai, đây là những đối tượng sẽ có mức độ hấp thụ bức xạ mạnh hơn người thường bởi cơ thể họ chứa nhiều chất lỏng hơn.
Đây là một cảnh báo nghiêm khắc và khẩn cấp, vì hiện nay, tuy các thai phụ ý thức rõ ràng được việc sử dụng thuốc lá và rượu bia sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi, nhưng phần lớn trong số họ vẫn chưa ý thức được những nguy cơ từ bức xạ của sóng di động, Wifi. Thậm chí nhiều người còn vô tư đặt điện thoại, máy tính bảng ở trên bụng và sử dụng chúng trong một thời gian dài.
Sóng Wifi và di động gây hại cho thai phụ ảnh 3

Phụ nữ mang thai không nên sử dụng các thiết bị thu phát sóng trong thời gian dài.

Để đáp ứng nhu cầu kết nối an toàn của các thai phụ, Qihoo - một hãng sản xuất đến từ Trung Quốc, là đối thủ cạnh tranh nội địa hàng đầu của Xiaomi, từng ra mắt một chiếc router có tên Qihoo 360. Sản phẩm này được giới thiệu là thiết bị Wireless BabySafe - tức thiết bị phát sóng Wifi an toàn cho em bé. Sau đó, nhiều hãng sản xuất khác cũng tung ra thị trường những sản phẩm router gắn loại tem Wireless BabySafe này.
Sóng Wifi và di động gây hại cho thai phụ ảnh 4

Qihoo 360.

Đáng tiếc, ở Việt Nam vẫn chưa phổ biến những thiết bị tương tự, vì thế cách tốt nhất là các thai phụ nên hết sức hạn chế dùng các thiết bị di động và (hoặc) kết nối Wifi.

Việt Đức

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh
Le lan
Bài viết rất hữu ích. Thay vì dùng wifi các mẹ có thể đăng ký 3G của MobiFone/ Viettel/ Vina để có thể hạn chế sự ảnh hưởng.

Cùng chuyên mục