Số người sử dụng Google Chrome chạm ngưỡng 2 tỷ

Chia sẻ
Google Chrome là trình duyệt nổi tiếng gắn liền với hoạt động truy cập Internet của người dùng toàn cầu. Trên thế giới hiện nay có khoảng 2 tỷ người đang dùng trình duyệt này.

Số người sử dụng Google Chrome chạm ngưỡng 2 tỷ ảnh 1
Người sử dụng Internet thông thường hằng ngày tra cứu thông tin, check mail, xem video... đều phải thông qua một trình duyệt hỗ trợ. Nếu trên máy Windows thì có Microsoft Edge (đối với Windows 10), iDevices thì có Safari, còn các nhà sản xuất smartphone lại có trình duyệt của riêng họ. Tuy nhiên, đa số người dùng Internet khi nhắc đến kết nối mạng đều nghĩ ngay tới Google Chrome – trình duyệt phổ biến nhất thế giới.

Một số liệu thống kê vừa qua từ Google đã tiết lộ, hiện tại số người dùng cài đặt và sử dụng Chrome đã lên đến 2 tỉ người kể từ tháng 9/2008, con số này tính trên cả máy tính và điện thoại. Dân số toàn thế giới hiện tại có khoảng 7,1 tỷ người như vậy những người dùng Google Chrome đã chiếm 1/3.

Số người sử dụng Google Chrome chạm ngưỡng 2 tỷ ảnh 2
Hệ sinh thái Google.
Google Chrome có được lượng người dùng “khủng” như vậy có lẽ nhờ vào các ứng dụng hỗ trợ do chính Google phát triển, chẳng hạn như Youtube, Gmail, Google Drive... Tất cả những ứng dụng này đều có lượng người dùng cực lớn. Đó là còn chưa kể đến smartphone Android chiếm tới 82% thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, và hầu hết đều được cài dịch vụ của Google, bao gồm cả Google Chrome.

Chrome cũng được đánh giá là trình duyệt có tính đồng bộ tốt và an toàn nhất hiện nay, chỉ cần mở Chrome là mọi dịch vụ của Google đều có thể truy cập dễ dàng và có thể bắt đầu công việc ngay.

Theo Theverge

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục