Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6

Chia sẻ

Không tăng số “chấm”, bởi điều đó không có ý nghĩa tăng chất lượng ảnh như những điều mà Apple đã làm với camera iSight mới trên iPhone 6 và 6+.

Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6 ảnh 1
Thông số kỹ thuật chính của camera iSight trên iPhone 6 và 6+

  • Độ phân giải 8MP
  • Kích thước điểm ảnh: 1.5micron
  • Khẩu độ ống kính: f/2.2
  • Chip A8 hỗ trợ xử lý ảnh nhanh hơn
  • Công nghệ lấy nét Focus Pixels tương tự Phase Detection Focus trên máy ảnh mirrroless cao cấp
  • Chụp liên tục 10 ảnh/giây
  • HDR auto bằng một tấm duy nhất
  • iOS 8 cho phép điều chỉnh EV
  • Quay phim Full-HD 1080p 30/60fps hoặc Slow-motion 120/240fps

Dễ nhận ra nhất, độ phân giải, khẩu độ ống kính là 2 điểm không được Apple chú trọng thay đổi. Trên thực tế, độ phân giải 8MP là phù hợp với nhu cầu của đại đa số người dùng, dư sức chia sẻ trên mạng với chất lượng cao mà tốc độ không hề chậm, không tiêu tốn dung lượng 3G. Việc sử dụng một ống kính khẩu độ lớn hơn có thể khiến cụm ống kính phình to, vốn là điều khó chấp nhận được với một thương hiệu chú trọng thẩm mỹ như Apple.

Song cần lưu ý rằng, kích thước điểm ảnh đã tăng từ 1,4 lên 1,5 micro, nhờ kích thước cảm biến tăng từ 1/3inch thành 1/2,6inch. Ở những tấm ảnh demo tung ra quảng cáo camera iSight mới, Apple luôn cố tình trình diễn khả năng chụp thiếu sáng và chênh sáng mạnh tốt hơn, dải màu rộng hơn, đặc biệt là trời xanh.

Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6 ảnh 2

Mô tả cách hoạt động của Focus Pixels

Vốn dĩ tốc độ chụp của iPhone 5S đã khá nhanh nhờ phần mềm tối ưu, nay được Apple bổ sung cho iPhone 6 công nghệ lấy nét Focus Pixels tương tự Phase Detection Focus trên máy ảnh mirrroless cao cấp (có lẽ hy sinh một số điểm ảnh nhất định để thực hiện nhận diện pha ánh sán và bù đắp bằng thuật toán riêng). Nhờ đó, độ chính xác và tốc độ lấy nét  của iPhone 6 đều tăng lên gấp đôi, dễ dàng bắt khoảnh khắc bất ngờ hơn.

Qua một số bức ảnh của Apple, dường như flash kép của iPhone 6 và 6+ được điều chỉnh lại theo dạng soft flash, cho ánh sáng dịu hơn và tối ưu cho việc selfie làm nổi bật chân dung. Nhiều ý kiến cũng đồn đoán rằng iPhone 6 sẽ có ống kính góc rộng hơn để chụp selfie tập thể dễ hơn.

iPhone 6 không đơn giản là phiên bản nhỏ hơn iPhone 6+. Camera của iPhone 6+ được trang bị thêm cơ chế chống rung quang học trong khi iPhone 6 chỉ sử dụng công nghệ chống rung kỹ thuật số tương tự iPhone 5S. Đặc biệt, cơ chế chống rung quang học mà Apple có tác dụng với cả những tác động 2 chiều, so với công nghệ chống rung 1 chiều mà các smartphone hiện nay đang áp dụng sẽ có hiệu quả đáng kể.

Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6 ảnh 3

Chụp ảnh khi nhận diện nụ cười

Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6 ảnh 4

Nhận diện khuôn mặt theo nhiều khoảng cách

Trước khi Apple bán iPhone 6 và 6+ chính thức để người dùng có cơ hội trải nghiệm, hãy xem thử ảnh demo của hãng:

Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6 ảnh 5
Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6 ảnh 6
Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6 ảnh 7
Sơ lược về camera iSight mới trên iPhone 6 ảnh 8

Công Tiến

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục