Snapdragon 720 có thể sẽ có nhân NPU dành riêng cho trí tuệ nhân tạo

Chia sẻ
Vi xử lí tiếp theo thuộc dòng Snapdragon 700 series mang tên 720 sắp được ra mắt, và sẽ được tích hợp chip riêng để xử lí các tác vụ AI.
Snapdragon 720 có thể sẽ có nhân NPU dành riêng cho trí tuệ nhân tạo ảnh 1
2 tháng trước tại MWC, Qualcomm đã ra mắt vi xử lí đầu tiên trong dòng 700 series mang tên Snapdragon 710, và sản phẩm tiếp theo sẽ mang tên Snapdragon 720 sẽ được tích hợp chip NPU chuyên để xử lí các tác vụ liên quan tới trí tuệ nhân tạo.

Neural Processing Unit (NPU) không phải là khái niệm mới, nó đã được tích hợp vào vi xử lí Kirin 970 của Huawei. Nếu như tin đồn này trở thành sự thật, thì Snapdragon 720 sẽ trở thành vi xử lí đầu tiên của Qualcomm được trang bị chip này. Tất cả các sản phẩm khác hiện nay đều sử dụng sức mạnh xử lí của CPU và phụ thuộc vào phần mềm Artificial Intelligence Engine để điều khiển AI. Phương thức này hoạt động ổn định, nhưng không thể có hiệu năng cao bằng việc trang bị một phần cứng chuyên biệt.

Snapdragon 720 có thể sẽ có nhân NPU dành riêng cho trí tuệ nhân tạo ảnh 2
Cùng với Snapdragon 720 thì sản phẩm cao cấp hơn là 730 cũng đã được lên lịch trình ra mắt. Sản phẩm 730 sẽ được sản xuất trên tiến trình 8nm PLL, với 2 nhân Kryo 4xx 2,3GHz, 6 nhân Kryo 4xx 1.8 GHz và cũng được trang bị chip NPU mang tên 120. Samsung được cho là sẽ trở thành nhà sản xuất đầu tiên ra mắt những sản phẩm sử dụng loại chip này.

Theo Gizmochina

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục