Snapchat mất tới 3 triệu người dùng thường xuyên trong Quý 2 năm nay

Chia sẻ
Sau sự tấn công khốc liệt của các dịch vụ mạng xã hội khác, Snapchat đang mất người dùng một cách nhanh chóng.
Snapchat mất tới 3 triệu người dùng thường xuyên trong Quý 2 năm nay ảnh 1
SNAP, công ty sở hữu mạng xã hội chia sẻ hình ảnh mới đây đã thông báo về lượng người dùng của mình, theo đó họ đã mất tới 3 triệu người dùng thường xuyên trong quý 2 năm nay. Tuy lượng người dùng của Snapchat vẫn khá cao, lên tới 188 triệu, nhưng nếu không có động thái giữ chân thì họ sẽ còn mất thêm người dùng nữa.

Lí giải cho hiện tượng này là sự cạnh tranh mạnh mẽ của Instagram. Trước đây, Instagram chỉ là mạng chia sẻ hình ảnh tĩnh, nhưng mới đây đã bổ sung thêm rất nhiều tính năng cạnh tranh với Snapchat. Người dùng 'lười' sử dụng nhiều ứng dụng với cùng công dụng, nên dần chuyển dang sử dụng Instagram thay cho Snapchat.

Snapchat mất tới 3 triệu người dùng thường xuyên trong Quý 2 năm nay ảnh 2
CEO của SNAP, ông Evan Spiegel cũng cho rằng việc hãng thay đổi thiết kế một cách đột ngột cũng làm nhiều người thấy lạ lẫm, và sau đó ngừng sử dụng ứng dụng Snapchat. Một số người cảm thấy tức giận về việc thay đổi thiết kế, và đã lập một trang Change.org để đòi hãng sử dụng lại thiết kế cũ.

Nhưng SNAP hiện nay không chỉ có ứng dụng Snapchat, mà còn sản xuất cả kính mắt thông minh với giá $149.99. Sự sụt giảm về lượng người dùng cũng không làm SNAP mất giá trên thị trường chứng khoán, sau khi bản báo cáo này được gửi tới người dùng, cổ phiếu của SNAP vẫn tăng giá, lên đến $13,12 trong phiên giao dịch gần nhất.

Theo Phonearena

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục