Smartphone OnePlus 2 sẽ được trang bị RAM 4GB LPDDR4 tốc độ cao

Chia sẻ
Techcrunch mới đây đã dẫn nguồn từ diễn đàn chính thức của OnePlus khi cho biết smartphone OnePlus 2 sẽ dùng RAM 4GB và thuộc dòng LPDDR4 cho tốc độ nhanh hơn. 
Smartphone OnePlus 2 sẽ được trang bị RAM 4GB LPDDR4 tốc độ cao ảnh 1

Thông báo về dung lượng và loại RAM mới của của OnePlus 2. Ảnh: OnePlus.

Theo đó, mẫu smartphone OnePlus 2 sẽ ra mắt chính thức vào ngày 27/7 tới. Dòng OnePlus tuy mới ra phiên bản thứ 2 song đã sớm định hình là thương hiệu smartphone dùng hệ điều hành Android với tiêu chí cấu hình cao và giá bán rất tốt so với những điện thoại thông minh danh tiếng khác.
Với loại RAM LPDDR4 mới tiết lộ, smartphone OnePlus 2 có thể sẽ cho thời gian chờ cực thấp, tốc độ tải ứng dụng nhanh hơn, chơi game mượt mà hơn và cuối cùng là tiết kiệm pin hơn. Đó cũng là những lý do chính khiến hãng chọn dòng RAM này. Về mặt kỹ thuật, RAM LPDDR4 lắp trên OnePlus 2 là loại có hiệu điện thế thấp, chỉ ở mức 1,1V (so với 1,2V ở thế hệ trước), trong khi cung cấp băng thông là 32GB/s - gấp đôi so với LPDDR3. Thế hệ RAM mới cũng hỗ trợ chế độ tiết kiệm điện năng bằng việc hạ xung nhịp đồng hồ. RAM LPDDR4 với băng thông lớn cũng sẽ giúp các ứng dụng nặng như video slow-motion hoặc 4K, tính năng nhận dạng khuôn mặt, game cao cấp... vốn cần nhiều băng thông - tăng tốc đáng kể.
Một thông tin khác về cấu hình nữa là OnePlus 2 sẽ dùng chuẩn kết nối USB Type-C mới và được trang bị cảm biến vân tay cùng tính năng Android Pay. Giá sản phẩm dự kiến sẽ chỉ ở mức dưới 450USD (10 triệu đồng).
Theo Techcrunch 

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục