Sergey Brin, đồng sáng lập Google chính thức ly dị sau 8 năm

Chia sẻ
Brin và nhà sáng lập trang 23andMe là bà Anne Wojcicki đã chính thức ly dị sau 8 năm chung sống, họ đã kết hôn vào năm 2007 và có 2 đứa con chung. 
Sergey Brin, đồng sáng lập Google chính thức ly dị sau 8 năm ảnh 1

Sergey Brin, Anne Wojcicki và Amanda Rosenberg

Theo Business Insider, tòa án hạt Santa Clara đã đồng ý cho phép cặp đôi này được ly dị vào hồi tháng 5 vừa qua. Vào năm 2013, cặp đôi này đã tiến hành ly thân sau khi đồng sáng lập của Google là Sergey Brin đã có mối quan hệ với một người phụ nữ đang làm việc tại bộ phận phát triển kính Google Glass là Amanda Rosenberg, nguồn tin cũng cho biết vào thời điểm này Rosenberg đang có mối quan hệ tình cảm với một nhân vật quyền lực khác của Google là Hugo Barra. 
Nguồn tin của Business Insider cũng cho biết hiện cả Rosenberg và Brin đã không còn cặp với nhau nữa, cả Brin và Wojcicki đang hẹn hò với người khác nhưng họ vẫn sống khá gần nhau tại Los Altos để phối hợp chăm sóc những đứa con chung. Brin hiện đang cặp với Nicole Shanahan, người sáng lập công ty công nghệ ClearAccessIP, cả hai từng tham dự một đám cưới tại Jamaica hồi tháng 6.
Sergey Brin, đồng sáng lập Google chính thức ly dị sau 8 năm ảnh 2

Nicole Shanahan. Ảnh: LinkedIn

Wojcicki và Brin đã đạt được một thỏa thuận hôn nhân từ trước đó, vì vậy vụ ly dị không làm ảnh hưởng quá lớn đến Google. Số tiền thỏa thuận chia tài sản trong vụ ly dị không được tiết lộ, song  Sergey Brin hiện có khối lượng tài sản ước tính khoảng 30 tỷ USD, cả 2 người phát ngôn của cặp vợ chồng này đều từ chối đưa ra lời bình luận.

Anne Wojcicki cũng là một giám đốc công nghệ tài năng, bà đã đầu tư 110 triệu USD cho một công ty khởi nghiệp về công nghệ sinh học là 23andMe và Google cũng là một cổ đông. Em gái của bà là Susan Wojcicki được biết đến là một trong những nhân viên đầu tiên của Google và hiện là giám đốc bộ phận YouTube dành cho doanh nghiệp.
Theo Business Insider

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục