Sau khi lên sàn giao dịch, Xiaomi đã có giá trị gấp 3 lần LG

Chia sẻ
Tuy không có một lần lên sàn giao dịch thành công mỹ mãn, nhưng nó cũng giúp Xiaomi gọi được số vốn lớn, làm công ty có giá trị gấp 3 lần tập đoàn LG.
Sau khi lên sàn giao dịch, Xiaomi đã có giá trị gấp 3 lần LG ảnh 1
Xiaomi đã vốn hóa thành công sau khi lên sàn giao dịch Hồng Kông với mã 1810-HK. Giá trị cổ phiếu mà Xiaomi mong đợi khi lên sàn là 17 Đô-la Hồng Kông, tuy vậy đã không thành công.Sau khi lên sàn giao dịch, Xiaomi đã có giá trị gấp 3 lần LG ảnh 2
Giá trị cuối cùng của cổ phiếu Xiaomi là 16,8 Đô-la Hồng Kông, giúp giá trị vốn hóa của công ty này là 50 tỷ Đô, một con số khá thấp so với con số dự đoán 100 tỷ mà hãng đã đặt ra vào đầu năm nay. Tuy vậy thì 50 tỷ Đô vẫn là một con số rất lớn, mặc dù không đạt kì vọng của ban quản trị công ty nhưng tình hình đã có thể tồi tệ hơn rất nhiều.
Sau khi lên sàn giao dịch, Xiaomi đã có giá trị gấp 3 lần LG ảnh 3
Hiện tại giá trị của Xiaomi đã lớn hơn gấp 3 lần LG, tuy vậy công ty từ Hàn Quốc lại có lợi nhuận hàng năm lớn hơn rất nhiều so với Xiaomi. Trong năm 2017, LG có doanh thu lên đến 55 tỷ Đô. Xiaomi nếu muốn đạt được con số này, hoặc ít nhất là vượt qua ngưỡng đang đạt được hiện nay thì sẽ phải phát triển mạnh hơn ở những thị trường ngoài châu Á.

Chiến thuật bán hàng của hãng hiện nay có cả mặt lợi lẫn mặt hại. Trong thị trường mà người dùng sử dụng điện thoại lâu hơn, thì việc Xiaomi bán những sản phẩm cao cấp ở giá bình dân, ít lấy lãi sẽ giúp hãng bán được nhiều sản phẩm hơn. Nếu như điện thoại chỉ là công cụ giao tiếp, thì tại sao phải bỏ ra nhiều tiền để nâng cấp lên những hãng có tên tuổi?

Nhưng ngược lại, chiến thuật này sẽ khiến Xiaomi thua thiệt với những người đam mê công nghệ, sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để mua sản phẩm từ những hãng có tên tuổi. Nếu cứ mãi bán sản phẩm giá thấp và trung, Xiaomi sẽ khó lòng cạnh tranh được với Samsung và LG. Chỉ có thời gian mới trả lời được số phận của công ty công nghệ Trung Quốc, lần IPO này vẫn chỉ là một thử thách đầu tiên chứ chưa nói lên bất cứ điều gì.

Minh Đức

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục