Sáng 28/5 Triển lãm Autotech & Accessories Show 2015 đã khai mạc tại Tp.HCM

Chia sẻ
Sáng nay (28/5), Triển lãm Quốc tế lần thứ 11 về Công nghiệp Ôtô Xe máy - Xe đạp điện & Phụ trợ (Sai gon International Autotech & Accessories Show 2015) đã khai mạc tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC (Q7). Triển lãm sẽ mở cửa từ ngày 28 đến 31/5/2015.

Khai mạc triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2015 tại SECC - ảnh 1Cắt băng khai mạc Saigon Autotech & Accessories 2015. Ảnh Lê Trí.
Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2015 (gọi tắt là SA&AS 2015) do Công ty CP Hội chợ và XTTM Á Châu (ATFA) phối hợp cùng Công ty TNHH Quốc tế Chanchao tổ chức. SA&AS là một Triển lãm thường niên về công nghiệp ôtô - xe máy và thiết bị phụ trợ, sự kiện này luôn luôn có sự tham gia của nhiều tập đoàn công nghiệp mạnh, đặc biệt là các doanh nghiệp cung cấp phụ tùng ôtô đến từ Đài Loan.
Tham dự Lễ cắt băng khai mạc triển lãm có Ông Hoàng Văn Dũng - Phó Chủ tịch thường trực Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI, cùng đại diện một số cơ quan ban ngành liên quan.
Trong Lễ khai mạc SA&AS, ông Hoàng Văn Dũng phát biểu: "Saigon AutoTech & Accessories 2015 là triển lãm chuyên ngành ôtô xe máy, xe đạp và công nghiệp phụ trợ đầu tiên trong năm. Sự kiện này là cơ hội cho các sản phẩm mới, với công nghệ và trang thiết bị tiên tiến, được trưng bày giới thiệu và tiếp cận gần hơn với người tiêu dùng".
Trong số gần 300 thương hiệu góp mặt tại SA&AS 2015, có 54 hãng lớn đến từ Đài Loan. Năm nay, Hiệp Hội Phát Triển Ngoại Thương Đài Loan (TAITRA), dưới sự bảo trợ của Cục Thương Mại Quốc Tế - Bộ Kinh Tế, tiếp tục góp mặt tại SA&AS để giới thiệu các thương hiệu hàng đầu. Đài Loan có chuỗi cung ứng phụ tùng xe hơi hoàn chỉnh, đã xây dựng được một mạng lưới cung ứng tập trung các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hiện tại có 2.800 nhà sản xuất linh phụ kiện tự động hóa tại Đài Loan, trong đó 300 đơn vị cung cấp những sản phẩm nguyên bản.
Ông Tseng Hsien Chao, Giám đốc khối Thương Mại, văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại TP. HCM cho biết, Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 10 của Đài Loan với tổng kim ngạch mậu dịch song phương giữa hai nước trong năm 2014 đạt 12,5 tỷ USD, tăng 8,59% so với năm 2013. Hơn một nửa vốn đầu tư nước ngoài Việt Nam thu hút được tập trung ở ngành địa ốc và dịch vụ, chỉ riêng Đài Loan đã đầu tư hơn 80% vào mảng chế tạo và sản xuất tại Việt Nam, tạo ra hơn 1,4 triệu việc làm trực tiếp. Lũy kế từ năm 1988 đến nay, các doanh nghiệp Đài Loan đã đầu tư 2.289 dự án tại Việt nam, tổng kim ngạch đầu tư của Đài Loan vào Việt Nam lên đến 27,8 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 4 trong danh sách đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Năm 2014 kim ngạch đầu tư cũng tăng 18,81% so với năm 2013, góp phần rất lớn vào quá trình phát triển kinh tế của Việt Nam.
Điểm nhấn của SA&AS 2015 là nhóm các đơn vị đến từ Đài Loan. Bên cạnh đó là các gian trưng bày mô-tô phân khối lớn thương hiệu Hàn Quốc Hyosung (KR Motors), các hãng xe tải, xe chuyên dụng như VEAM, VINAMOTOR... Các gian hàng trưng bày tại SA&AS 2015 cũng tập trung vào nhóm sản phẩm đang được ưa chuộng trên thị trường là xe máy điện và ngành công nghiệp phụ trợ bao gồm: phụ tùng ôtô xe máy, thiết bị lắp ráp, sửa chữa, định vị, kiểm định, bảo dưỡng, nội thất xe hơi, sản phẩm độ xe, dầu nhớt, dầu nhờn, phụ gia, thiết bị xăng dầu, nhiên liệu sạch…

Xuân Thành

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục