Sandisk tung thẻ nhớ SD dung lượng 512GB đầu tiên trên thế giới

Chia sẻ

Thẻ nhớ SD dung lượng siêu cao mới của Sandisk được thiết kế dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thường chụp ảnh và quay phim 4K Ultra HD.

Sandisk tung thẻ nhớ SD dung lượng 512GB đầu tiên trên thế giới ảnh 1
Năm 2003, Sandisk bắt đầu bán thẻ nhớ SD cao cấp nhất dung lượng 512MB với giá 170USD. Và sau khoảng 11 năm, thương hiệu này tung ra thẻ nhớ SD dung lượng cao hơn 1024 lần với giá 800USD. Làm một phép tính đơn giản có thể nhận ra thẻ nhớ SD cao cấp nhất của Sandisk đã rẻ hơn khoảng 200 lần.

Thẻ SD 512GB mới của Sandisk được thiết kế dành cho đối tượng người dùng chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả trong nhiệt độ môi trường -25 tới 85 độ C, kèm theo khả năng chống sốc, chống nước và không ảnh hưởng bởi các máy quét an ninh ở sân bay.

Hướng tới các đối tượng chụp ảnh độ phân giải cao hoặc quay phim 4K, thẻ nhớ này đạt chuẩn UHS Speed Class 3, tương đương tốc độ ghi tối thiểu 30MB/s, và tốc độ thực tế khoảng 90MB/s. Dung lượng của thẻ nhớ SD này đủ để lưu khoảng 100 phút phim 4K (khoảng 5GB mỗi phút), hoặc 24-30 giờ phim HD.

Nhiều chuyên gia lưu trữ dự đoán thẻ nhớ SD đang dần thay thế thẻ nhớ CF trong lĩnh vực nhiếp ảnh nhờ kích thước gọn nhẹ, tốc độ và độ bền cao, có khả năng lưu trữ tới 2TB trong một vài năm tới.

Công Tiến

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục