Sản phẩm công nghệ độc đáo và hài hước 'lên kệ' vào ngày Cá tháng tư

Chia sẻ
Sau ngày Cá tháng tư, có thể điểm ra vài sản phẩm công nghệ độc đáo và hài hước mà các nhà sản xuất đã tung ra thị trường "ý tưởng". Không chỉ là những sáng tạo hài hước, các sản phẩm này còn ẩn chứa thông điệp nhân bản trong kỷ nguyên công nghệ.
Sản phẩm công nghệ độc đáo và hài hước 'lên kệ' vào ngày Cá tháng tư ảnh 1
Nhằm bảo vệ người dùng smartphone trong những "va chạm thảm khốc" khi vừa đi bộ vừa nhắn tin hoặc check Facebook, hãng Volvo đã ra mắt loại túi khí lắp trước ngực giống như trang bị trên xe hơi. Đây là một trò đùa thú vị nhưng đáng suy ngẫm của hãng xe Thụy Điển trong ngày Cá tháng tư vừa qua. Đơn giản bởi vì mức độ nghiện điện thoại trong xã hội ngày một tăng cao. Không ít người dùng đã gặp những sự cố đáng tiếc chỉ vì mải mê check Facebook khi đang đi bộ trên đường. Với người đi bộ đã thảm khốc như vậy thì chuyện gì sẽ xảy ra trên đường cao tốc với những con nghiện smartphone?
Đối phó với hội chứng này, đã có một số thành phố còn chia hẳn làn đường đi bộ thành 2 phần cho người nghiện điện thoại, thậm chí Đài Loan còn xem xét việc xử phạt đối với người sử dụng điện thoại khi đi bộ.
Một sản phẩm công nghệ độc đáo khác cũng được giới thiệu trong ngày Cá tháng tư và có liên quan đến chiếc smartphone là "chiếc gậy tự sướng lai giầy" đặc biệt của Miz Mooz. Bắt nhịp với xu hướng selfie đang nở rộ hiện nay, công ty có tên là Miz Mooz đã tung ra ý tưởng thêm vào đôi giày chức năng của chiếc gậy tự sướng di động, lợi dụng những cặp chân dài thay cho cây gậy. Khá thời trang và tiện lợi, nhưng sử dụng cây gậy selfie này như thế nào lại là vấn đề "không phải dạng vừa".
Smartbox là sản phẩm đậm chất Cá tháng tư nhất của Google. Người dùng sẽ tiếp nhận những bức thư tay theo kiểu smart nhất có thể, như lọc thư quảng cáo, tạo mùi hương hay giữ nhiệt. Thậm chí người dùng còn có thể "ôm" cả hộp mail đi khắp nơi.

Gia Phong

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục