Samsung và Grab tham vọng “phủ sóng” toàn Đông Nam Á nhờ hợp tác mới

Chia sẻ
Với ký kết hợp tác vừa đạt được, Samsung sẽ cung cấp smartphone và tablet cho các tài xế và khách hàng của Grab, cùng phát triển hệ sinh thái công nghệ lớn mạnh hơn tại Đông Nam Á.

Samsung và Grab tham vọng “phủ sóng” toàn Đông Nam Á nhờ hợp tác mới ảnh 1
Mới đây, Samsung và Grab đã thông báo rằng họ vừa đạt được thỏa thuận hợp tác kéo dài trong nhiều năm. Mục đích chính của việc ký kết này nhằm thúc đẩy đưa các công nghệ kỹ thuật số vào khu vực Đông Nam Á. Grab là công ty hàng đầu trong lĩnh vực dịch vụ vận chuyển qua nternet tại Đông Nam Á và đây là một trong những ngành kinh doanh dịch vụ phát triển nhanh nhất, dự kiến sẽ mang lại trị giá 25 tỷ USD vào năm 2022 chỉ trong khu vực này. Cuộc hợp tác này cũng là bước đầu trong kế hoạch đi vào mảng xe tự lái của Samsung.

Samsung và Grab sẽ hợp tác với nhau trong một loạt các sáng kiến để mang lại những lợi ích về mặt công nghệ, cải thiện thu nhập cho hàng triệu đối tác và cả khách hàng của Grab trên toàn Đông Nam Á. Cụ thể, Samsung sẽ cung cấp smartphone cho các tài xế của Grab, trong khi đó khách hàng sử dụng dịch vụ sẽ được trang bị sẵn tablet trên phương tiện để giải trí trong suốt thời gian diễn ra chuyến đi.

 

Thỏa thuận sẽ giúp nâng cao thu nhập cho hơn 2,3 triệu đối tác lái xe của Grab bằng các kế hoạch tài chính vi mô thông qua các thiết bị di động của Samsung, đồng thời nâng cao khả năng đặt xe, các giải pháp di động mới và cũng như nâng cao trải nghiệm của khách hàng khi sử dụng dịch vụ. Đây cũng là một phần trong chương trình “Better 365” của Grab mang lại nhiều lợi ích hơn và tiết kiệm chi phí cho lái xe. Samsung và Grab cũng sẽ cố gắng để phát triển, mở rộng hệ sinh thái công nghệ di động tại Đông Nam Á, cung cấp giải pháp thanh toán di động đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong khu vực.

Samsung và Grab tham vọng “phủ sóng” toàn Đông Nam Á nhờ hợp tác mới ảnh 2
Để nâng cao trải nghiệm của khách hàng sử dụng dịch vụ, Samsung và Grab sẽ đặt các hệ thống GrabKiosks và GrabBooths tại trung tâm mua sắm, khách sạn và sân bay. Điều này giúp cho khách hàng có thể sử dụng dịch vụ của Grab như tiến hành đặt xe mà không cần dùng đến thiết bị cá nhân hay cả khi không có kết nối mạng cũng có thể đặt xe.

GrabKiosks và GrabBooths hiện đã được giới thiệu tại Myanmar và Indonesia, sớm sẽ được mang đến Việt Nam và Singapore trong quý 1/2018. Những khu vực khác có thể sẽ phải đợi đến cuối năm nay. Những thiết bị được hợp tác giữa Samsung và Grab sẽ được trang bị nền tảng bảo mật Samsung Knox giúp đảm bảo an toàn thông tin và tăng tốc độ tải ứng dụng Grab.

Theo Sammobile

Sang Smith

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục