Samsung tổng kết dự án “Ngôi nhà mới - Hy vọng mới“

Chia sẻ
91 hộ gia đình nghèo ở Thái Nguyên sẽ yên tâm an cư trong những căn nhà mới an toàn và khang trang do Samsung hợp tác cùng Habitat tài trợ.
Samsung tổng kết dự án từ thiện “Ngôi nhà mới – Hy vọng mới”
Ngày 11/05/2016, Tập đoàn Điện tử Samsung phối hợp với tổ chức phi chính phủ Habitat tổ chức tổng kết dự án “New house, New Hope” – “Ngôi nhà mới, Hi vọng mới” tại huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Sự kiện nhằm ghi nhận những thành công của dự án trong việc hỗ trợ cải thiện nhà ở, hệ thống nước sạch và vệ sinh môi trường cho các hộ nghèo miền núi chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu và thiên tai.

Dự án chính thức khởi công từ tháng 12/2014, sau 15 tháng triển khai, tổng cộng 91 hộ gia đình tại xã Phúc Thuận và Thành Công (huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã được hưởng lợi trực tiếp từ chương trình này. Cụ thể, dự án đã xây dựng 10 nhà mới, nâng cấp và sửa chữa 41 căn, trang bị công trình nhà vệ sinh nước sạch cho 41 hộ gia đình khác. Cũng trong dự án, hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận cũng đã được trang bị phòng máy tính nhằm nâng cao điều kiện học tập của học sinh. Đồng thời, dự án cũng hỗ trợ cải tạo 5 lớp học tại một trường mẫu giáo và hai trường tiểu học tại xã Phúc Thuận, lắp đặt hệ thống nước uống hợp vệ sinh tại hai trường tiểu học của xã Thành Công.

Samsung tổng kết dự án từ thiện “Ngôi nhà mới – Hy vọng mới” 

Để thực hiện chương trình, Samsung đã tài trợ 5 tỉ đồng cho dự án “New House – New Hope”, đồng thời cử 43 tình nguyện viên từ Công ty Điện tử Samsung tại Hàn Quốc và 35 tình nguyện viên của Công ty Điện tử Samsung Việt Nam Thái Nguyên (SEVT) trực tiếp tham gia vào việc xây nhà mới và cải thiện điều kiện sống của những hộ dân nghèo nói trên. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của SEVT dành cho người dân địa phương. Bên cạnh đó, thành công của dự án còn đến từ sự tham gia của tổ chức Habitat for Humanity Việt Nam trên vai trò tư vấn và hỗ trợ chuyên môn xây dựng, sửa chữa nhà cửa, và nâng cấp hệ thống nước sạch, và vệ sinh môi trường.

Samsung tổng kết dự án từ thiện “Ngôi nhà mới – Hy vọng mới”

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc SEVT, ông Lee Cheol Ku, nhấn mạnh: “Sự thành công mà Tập đoàn Điện tử Samsung đạt được trên toàn cầu chính là nhờ một phần lớn công sức từ những bàn tay khéo léo, cần cù, chăm chỉ của các nhân viên Việt Nam đang làm việc trong các nhà máy Samsung. Vì vậy, Samsung luôn quyết tâm trở thành một doanh nghiệp gương mẫu có trách nhiệm với cộng đồng. Đây cũng là triết lý mà Samsung luôn nỗ lực theo đuổi nhằm đem đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân tại những nơi chúng tôi có hoạt động kinh doanh. Chứng kiến sự phấn khởi và niềm hạnh phúc của mọi người trong những ngôi nhà mới, chúng tôi tin rằng đây sẽ là điểm khởi đầu mới để người dân vươn tới một tương lai tốt đẹp hơn”.

Bà Kelly Koch, Giám đốc Quốc gia chương trình “Habitat for Humanity Việt Nam” cũng chia sẻ: “Chúng tôi chân thành cảm ơn Tập đoàn Điện tử Samsung đã tin tưởng và hợp tác với Habitat, nhằm hỗ trợ những gia đình khó khăn, giúp họ có điều kiện nhà ở, nước sạch và vệ sinh môi trường tốt hơn. Nhờ sự hỗ trợ của Samsung mà chúng tôi có thể giúp đỡ nhiều hộ gia đình hơn, giúp người dân phát triển ổn định và đạt được sự tự chủ trong cuộc sống của mình”.

Anh Tú

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục