Samsung thử nghiệm mạng 5G tại sân vận động Nhật Bản

Chia sẻ
Hãng điện tử Hàn Quốc và công ty viễn thông Nhật Bản KDDI đã phối hợp với nhau trong việc thử nghiệm mạng di động tốc độ siêu cao 5G. 
 

Samsung thử nghiệm mạng 5G tại sân vận động Nhật Bản ảnh 1

Mới đây tại sân vận động Okinawa Cellular (Nhật Bản) vốn có sức chứa khoảng 30 nghìn người đã được Samsung và KDDI lựa chọn làm nơi thử nghiệm mạng 5G. Theo đó, hai công ty đã sử dụng rất nhiều chiếc máy tính bảng chuyên dụng hỗ trợ mạng 5G để thực hiện hai tác vụ cùng một lúc là tải về video độ phân giải 4K và phát sóng trực tiếp thông qua EHF (Tần số rất cao). Ngoài ra, những thiết bị phát sóng 5G được đặt ở tòa tháp bên trên khu vực hàng rào giúp mở rộng khu vực nhận được sóng ra hầu hết các vị trí của sân vận động. 

Công nghệ 5G mà Samsung/KDDI thử nghiệm sở hữu băng tần siêu cao lên đến 28GHz từ đó có thể ứng dụng để tiếp cận nhiều thiết bị di động trong khu vực sử dụng rộng lớn như sân vận động, khán phòng, show âm nhạc, hội nghị... Samsung cho biết bài thử nghiệm nói trên đã góp phần tạo tiền đề cho mạng di động 5G tiến gần hơn đến giai đoạn thương mại hóa và được áp dụng rộng rãi cho người dùng. 

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục