Samsung phản đòn, đâm đơn kiện ngược lại Huawei

Chia sẻ
Theo diễn biến mới nhất, sau khi bị Huawei kiện vi phạm bản quyền, Samsung đã phản công lại bằng cách kiện ngược đối thủ Trung Quốc này.

Samsung phản đòn, đâm đơn kiện ngược lại Huawei ảnh 1
Samsung đệ đơn kiện Huawei tại Bắc Kinh và khẳng định hành vi ăn cắp bản quyền của tập đoàn Trung Quốc đã khiến họ thiệt hại tới 24 triệu đô-la. Gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc cáo buộc Huawei sử dụng bản quyền công nghệ của mình trên Mate 8, Honor và một số sản phẩm khác. Các công nghệ bị cáo buộc ăn cắp bao gồm truyền phát không dây, camera kỹ thuật số... Vụ kiện này thu hút sự quan tâm rộng rãi do Samsung đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới, còn Huawei đứng thứ ba.

Trước đó, Huawei kiện Samsung tại Mỹ và Trung Quốc với tố cáo vi phạm bản quyền 4G, hệ điều hành và giao diện. Điều thú vị ở chỗ từ trước đến nay hầu hết đối tượng bị kiện về bản quyền đều là các công ty Trung Quốc do sự “học hỏi” quá trắng trợn của họ, nhưng lần này chính Huawei lại là người “vác đơn đi kiện”.

Samsung phản đòn, đâm đơn kiện ngược lại Huawei ảnh 2
Theo nhà phân tích CIMB Lee Do Hoon, động cơ của hai bên đương nhiên không phải vì tiền. Thay vào đó, Huawei có thể củng cố uy tín khi đâm đơn kiện một ông lớn trong làng smartphone, còn vụ kiện của Samsung dường như là “chiêu” để buộc Huawei đồng ý dàn xếp vụ việc nhanh nhất có thể.

Theo Reuters

Hải SN

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục