Samsung hồi phục nhờ S6, dự kiến bán 55 triệu máy năm 2015

Chia sẻ
Cổ phiếu Samsung Electronics trong tháng 3 đã đạt đến mức cao nhất trong 21 tháng trở lại đây, cho dù doanh thu giảm quý thứ sáu liên tiếp.

Samsung hồi phục nhờ S6, dự kiến bán 55 triệu máy năm 2015 ảnh 1

 

Dự kiến doanh thu và lợi nhuận của Samsung, được công bố trong tuần tới, sẽ tiếp tục giảm, nhưng triển vọng hồi phục rất lớn khi các công ty chứng khoán đều nâng dự báo về lợi nhuận. Cụ thể giá cổ phiếu đã tăng 8,6 trong quý I năm 2015, tăng 12,1 điểm phần trăm so với cùng thời điểm năm ngoái.

Thomson Reuters I/B/E/S khảo sát 41 nhà phân tích cho biết dự đoán quý I năm 2015 Samsung có thể đạt lợi nhuận hoạt động 5,3 nghìn tỷ won (4,82 tỷ USD), giảm 38% phần trăm so với con số 8,5 nghìn tỷ của một năm trước, nguyên nhân chủ yếu là mảng kinh doanh smartphone hoạt động kém hiệu quả.

Tuy nhiên các nhà phân tích cũng tin tưởng các mẫu điện thoại đầu bảng mới ra mắt - S6 và S6 edge - sẽ giúp Samsung hồi phục nhanh chóng. Nhà phân tích của BNP Paribas là Peter Yu kỳ vọng Samsung bán khoảng 44 triệu chiếc điện thoại S6/S6 edge mới trong năm nay, so với khoảng 38 triệu chiếc S5 vào năm ngoái. Trong khi đó, theo công ty Counterpoint trụ sở tại Hong Kong, con số này sẽ vượt mức 50 triệu chiếc. Theo kỳ vọng của chính Samsung, hãng có thể bán tới 55 triệu chiếc trong năm nay. 

Tính chung cả năm, khảo sát 51 nhà phân tích do Thomson Reuters I/B/E/S thực hiện dự báo Samsung đạt lợi nhuận hoạt động 26,5 nghìn tỷ won (khoảng 24 tỷ USD) so với con số 25 nghìn tỷ won của 2014. Mức tăng không nhiều nhưng lại rất đáng chú ý bởi hồi đầu năm nay, các dự báo đều cho rằng hãng công nghệ Hàn Quốc sẽ tiếp tục thua lỗ. 

T.T.

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục