Samsung dự định bán 320 triệu smartphone ra toàn cầu, tiếp tục phát triển Galaxy X

Chia sẻ
Khởi đầu năm mới, hãng điện tử Samsung Mobile đã đưa ra những cột mốc mới để  có thêm một năm thành công rực rỡ tiếp theo.

Samsung dự định bán 320 triệu smartphone ra toàn cầu, tiếp tục phát triển Galaxy X ảnh 1

Theo nguồn tin từ Hàn Quốc, Samsung đặt mục tiêu sẽ bán được 320 triệu smartphone trong năm 2018. Con số này tương đương với những gì mà hãng điện tử Hàn Quốc đạt được trong năm ngoái. Lí giải về việc hãng không đặt mục tiêu cao hơn là do thị trường smartphone đang rơi vào trạng thái bão hòa cũng như những sự cạnh tranh khốc liệt đến từ các hãng điện thoại Trung Quốc. Tuy nhiên con số này đã là một kết quả rất khả quan mà chưa có có một hãng điện thoại nào đạt được, kể cả Apple và Huawei khi số lượng máy bán ra của hai công ty này trong năm 2018 dự đoán lần lượt là 200 triệu máy và 150 triệu máy. 

Samsung dự định bán 320 triệu smartphone ra toàn cầu, tiếp tục phát triển Galaxy X ảnh 2
Liệu Samsung sẽ tiếp tục dẫn đầu xu thế với smartphone nắp gập?

Ngoài smartphone ra, Samsung cũng dự tính sẽ bán được 40 triệu máy điện thoại phổ thông, 20 triệu máy tính bảng và 5 triệu thiết bị thông minh đeo tay trong năm nay. Sau trào lưu màn hình tràn viền tỉ lệ 18:9 đã trở thành một chuẩn mực thông dụng hiện nay thì Samsung được cho là đang nghiên cứu một thế hệ smartphone "tương lai" với hai màn hình có thể gập lại với nhau. Một số nguồn tin cho biết dự án này bị trì hoãn đến năm 2019 nhưng vẫn có một khả năng là hãng sẽ ra mắt chiếc smartphone nắp gập ngay trong dip cuối năm 2018.

Gia Phạm

Tin liên quan

Chia sẻ

Bạn đọc bình luận

Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu
Nhập mã bảo mật (*)    Refresh

Cùng chuyên mục